Vân Đồn ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km? có gì chơi?

Nhiều người thắc mắc Vân Đồn ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km? có gì chơi? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Vân Đồn ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km? có gì chơi?

Vân Đồn ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Vân Đồn ở 21°04′16″B 107°25′14″Đ

Vân Đồn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, nhưng lại nằm ở phía Đông và Đông Nam của tỉnh Quảng Ninh. Nó gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ. Trong tổng số 600 hòn đảo thuộc huyện thì có hơn 20 đảo có người ở.

Đảo lớn nhất Cái Bầu, rộng 17.212 ha, trước có tên là Kế Bào, ở phía Tây Bắc huyện nằm kề cận đất liền lục địa, cách đất liền bởi lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn. Trong địa phận xã Vạn Yên còn có đảo Chàng Ngo cũng tương đối lớn.

Vân Đồn có 12 đơn vị hành chính gồm thị trấn Cái Rồng và 11 xã: Bản Sen, Bình Dân, Đài Xuyên, Ðoàn Kết, Ðông Xá, Hạ Long, Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Thắng Lợi, Vạn Yên.

Vân Đồn ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km? có gì chơi?

Vị trí địa lý Vân Đồn tiếp giáp:

 • Phía Tây Bắc giáp vùng biển huyện Tiên Yên
 • Phía Đông Bắc giáp vùng biển huyện Đầm Hà,
 • Phía Tây giáp Thành phố Cẩm Phả, ranh giới với các huyện thị trên là lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn,
 • Phía đông giáp vùng biển huyện Cô Tô, phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, và vùng biển Cát Bà thuộc Thành phố Hải Phòng,
 • Phía Nam là vùng biển ngoài khơi vịnh Bắc Bộ.

Vân Đồn cách Hà Nội bao nhiêu km?

Vân Đồn là 1 nơi du lịch mà phía Bắc không ai mà không biết, vào các dịp lễ – cuối tuần thì nơi đây là nơi dừng chân của nhiều gia đình, bên cạnh đó các du khách ngoài nước cũng đến tham quan và du lịch tại đây rất nhiều. Khoảng cách từ Vân Đồn đi các khu vực khác như:

Vân Đồn cách Hà Nội 207km theo Quốc lộ 5B
Vân Đồn cách Bãi Cháy 53km đi qua đường Trần Phú (Còn 49km đối với QL18)
Vân Đồn cách Cẩm Phả 20km
Vân Đồn cách Móng Cái 128km theo QL18
Vân Đồn cách trung tâm Quảng Ninh 19km
Vân Đồn cách Cô Tô
Vân Đồn cách Hải Phòng 97km
Vân Đồn cách Hà Nội 207km theo QL5B

Vân Đồn có gì chơi?

 • Vườn quốc gia Bái Tử Long được thành lập năm 2001, trên cơ sở nâng cấp khu Bảo tồn thiên nhiên Ba Mùn về quy mô khu vực bảo vệ. Không chỉ là khu bảo tồn sinh quyển trên cạn, mà vườn quốc gia Bái Tử Long còn là nơi bảo vệ nguồn sinh vật ven biển của Việt Nam.
 • Hang Soi Nhụ.
 • Di chỉ mộ thời Hán tại thôn Đá Bạc.
 • Hệ thống các bến bãi thương cảng cổ Vân Đồn: bến Cái Làng, bến Cống Cái, bến Con Quy, bến Cái Cổng, bến Cống Yên, bến Cống Hẹp, bến Gạo Rang… và bến Cống Đông, nằm ven những lạch nước sâu, rộng và lặng sóng được gọi là sông nhưng không phải sông, đó là: sông Mang, sông Cống Đông, sông Voi Lớn,…
 • Đình làng Quan Lạn.
 • Đảo hòn Đũa
 • Đảo hòn Thiên Nga (Tháng 7 năm 2016, do mưa bão và việc hòn đảo đá này là đá vôi, phân lớp và dễ nứt nẻ nên đã dẫn đến trượt lở khiến hòn Thiên Nga bị mất phần đầu).
 • Bãi tắm: Từ hòn Thiên Nga ra khơi thêm 15 km, sẽ tìm thấy một chuỗi những bãi tắm nguyên sơ toàn một màu cát trắng, phẳng mịn dài hàng chục cây số trên một chuỗi các đảo Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng. Những bãi tắm này đều thoải và rộng hàng trăm mét kể từ bờ, độ sâu vừa phải nước chỉ tới ngang ngực.
 • Miếu Quan Lạn: Được biết là miếu thờ anh em nhà họ Phạm là bộ tướng của Trần Khánh Dư đã hi sinh trong trận chiến chống quân Nguyên – Mông ở trận Vân Đồn – Cửa Lục.
 • Chùa Quan Lạn: Thờ Phật – Công Chúa Liễu Hạnh – và Cụ Hậu là những người đóng góp công lao xây dựng cho ngôi chùa.
 • Đình Quan Lạn: Được biết là Đền thờ Trần Khánh Dư ngay trung tâm đảo Quan Lạn, Đình được làm bằng gỗ với các kiến trúc cổ xưa.

Qua bài viết Vân Đồn ở đâu thuộc tỉnh nào cách Hà Nội bao nhiêu km có gì chơi? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Chùa Duyên Ninh ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Chùa Duyên Ninh ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Duyên Ninh ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách …