Trường Sa có bao nhiêu xã? tiếp giáp với đâu?

Nhiều người thắc mắc Trường Sa có bao nhiêu xã? tiếp giáp với đâu? bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Trường Sa có bao nhiêu xã? tiếp giáp với đâu?

Trường Sa có bao nhiêu xã?

Trường Sa là một huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam, được thành lập trên cơ sở các đảo san hô nhỏ, cồn cát, rạn đá ngầm và bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa, vốn đang trong tình trạng tranh chấp giữa sáu bên là Brunei, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Trung Quốc và Việt Nam.

Theo nghị định số 65/2007/NĐ-CP ngày 11 tháng 4 năm 2007 của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thành lập ba đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Trường Sa là thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây.

Chi tiết về Trường Sa:

Tỉnh Khánh Hòa
Huyện lỵ Thị trấn Trường Sa
Phân chia hành chính 1 thị trấn, 2 xã
Thành lập 9 tháng 12 năm 1982
Chính quyền  
  Chủ tịch UBND Lê Đình Hải (2016-2023)
Địa lý  
Diện tích 496km2
Dân số  
Tổng cộng 195 người
Mã điện thoại 58
Biển số xe 79

Trường Sa tiếp giáp với đâu?

Trường Sa là 1 huyện đảo được bao bọc xung quanh bởi biển và các hòn đảo nhỏ. Việt Nam chia quần đảo Trường Sa thành tám cụm là Song Tử, Loại Ta, Thị Tứ, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm (An Bang) và Bình Nguyên.

Trường Sa cách thành phố Cam Ranh 248 hải lý và cách thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 305 hải lý (tính từ đảo Trường Sa).

Qua bài viết Trường Sa có bao nhiêu xã tiếp giáp với đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Tỉnh - thành nào ở việt nam có nhiều thành phố nhất? nhiều huyện nhất?

Tỉnh – thành nào ở việt nam có nhiều thành phố nhất? nhiều huyện nhất?

Nhiều người thắc mắc Tỉnh – thành nào ở việt nam có nhiều thành phố …

This will close in 0 seconds