Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào?

Tóp 10 đỉnh – dãy núi cao nhất:
(tính từ cao đến thấp)
1 Núi Everest
2 K2
3 Kanchenjunga
4 Lhotse
5 Makalu
6 Cho Oyu
7 Dhaulagiri
8 Manaslu
9 Nanga Parbat
10 Annapurna I

Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Tên núi Chiều cao (m Dãy Quốc gia
Núi Everest 8.860 KhumbuHimalaya Nepal/Tây Tạng
K2 8.600 BaltoroKarakoram Pakistan/Tân Cương
Kanchenjunga 8.586 KanchenjungaHimalaya Nepal/Ấn Độ
Lhotse 8.516 KhumbuHimalaya Nepal/Tây Tạng
Makalu 8.485 KhumbuHimalaya Nepal/Tây Tạng

Đôi nét về Đỉnh Núi Everest thuộc Dãy Himalaya:

Đỉnh Everest (tên khác: đỉnh Chomolungma) là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848 mét,[3] nó đã giảm độ cao 2,4 xentimet sau trận động đất tại Nepal ngày 25/04/2015 và đã dịch chuyển 3 cm về phía tây nam. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Đỉnh Everest có leo được không? leo bằng cách nào?

Đỉnh Everest cho phép những người mạo hiểm leo lên và chinh phục nó.

Đỉnh Everest có hai đường leo lên chính, đường leo phía đông nam từ Nepal và đường leo đông bắc từ Tây Tạng, cũng như là 13 các đường leo ít thông dụng khác. Trong hai con đường chính, sườn núi phía đông nam dễ hơn về mặt kỹ thuật và do vậy là đường leo được sử dụng thường xuyên hơn. Đó là đường leo lên được sử dụng bởi Edmund Hillary và Tenzing Norgay vào năm 1953. Tuy nhiên quyết định chọn con đường này là do hoàn cảnh chính trị hơn là chủ ý bởi biên giới Tây Tạng đã bị đóng lại đối với người nước ngoài vào năm 1949.

Hầu hết các cố gắng xảy ra trong tháng 4 hay tháng 5 trước khi mùa mưa (monsoon) trong mùa hè. Một thay đổi trong dòng khí (jet stream) vào thời điểm này trong năm cũng làm giảm tốc độ gió trung bình trên đỉnh núi cao. Trong khi một số cố gắng xảy ra sau mùa monsoon vào tháng 9 và tháng 10, những tuyết dồn thêm vào sau mùa mưa làm việc trèo lên còn khó khăn hơn.

Tuy nhiên, Đỉnh Everest đã từng chôn vùi rất nhiều nhà thám hiểm cũng như những người muốn thử thách – thách thức ngọn núi này, vì thế trước khi chinh phục đỉnh Everest bạn cần trang bị cho bản thân những thứ cơ bản nhất và phải có tinh thần thép cũng như sức khỏe cực tốt.

Qua bài viết Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào cao bao nhiêu nằm ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài - cao bao nhiêu?

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao …