Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Đèo Mã Pí Lèng hay đèo Mã Pì Lèng (theo âm tiếng H’Mông là Mả Pí Lèng, còn đọc là Mã Pỉ Lèng), là đèo trên quốc lộ 4C ở vùng đất xã Pải Lủng và Pả Vi huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Ngày 16 tháng 11 năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ra quyết định xếp hạng khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Theo đó danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm:

  • Đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan;
  • Khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam;
  • Hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Đèo Mã Pí Lèng dài – cao bao nhiêu?

Đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km, vượt núi Mã Pí Lèng ở sườn phía đông với độ cao vùng đỉnh đèo khoảng 1.200 – 1.400 m

Mã Pí Lèng được du khách xếp vào nhóm “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam, cùng với Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Đèo Mã Pí Lèng có nguy hiểm không?

Đèo Mã Pí Lèng là vùng núi đèo nguy hiểm, tính tới thời điểm hiện nay thì đã có rất nhiều tai nạn thương tâm từ người đi đường, các phượt thủ hay những chuyến xe khách tất cả đều là mục tiêu của con đèo này.

Vào những mùa mưa thì cung đèo này càng đặc biệt nguy hiểm hơn khi mưa lớn khiến sạt lở, cây cối đất đá chắn đường đôi khi làm chết người khi họ đang lưu thông mà không để ý.

Hiện nay, các biện pháp đã được chính phủ nhà nước đưa ra nhằm cảnh báo các du khách khi đi qua con đèo này, bên cạnh đó cũng nên lưu ý rằng khi đi qua Đèo vào những ngày mưa hiểm trở thì trong quá trình lưu thông, nhà xe, lái xe, các bạn phượt thủ phải chú ý công tác bảo dưỡng, kiểm tra kỹ hệ thống thắng (phanh), đèn xi-nhan, hệ thống phòng cháy chữa cháy trên xe.

Việc sắp xếp hàng hóa trong khoang xe, những vật dụng dễ phát sinh nguồn nhiệt cần bố trí riêng, vật dễ cháy nổ phải được xe chuyên dụng vận chuyển… bên cạnh đó cũng luôn chuẩn bị các vật dụng y tế – sữa chữa cẩn thiết khi xảy ra tai nạn.

Qua bài viết Đèo Mã Pí Lèng ở đâu thuộc tỉnh nào dài – cao bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài - cao bao nhiêu?

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao …