Đèo Lò Xo ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Lò Xo ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đèo Lò Xo ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Đèo Lò Xo ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Đèo Lò Xo nằm trên Quốc lộ 14 trên vùng đất làng Măng Khen xã Đăk Man huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum.

Đèo Lò Xo từng được biết đến nhiều do có nhà tù Đăk Glei, nơi từng giam giữ Tố Hữu và những người tù chính trị vượt ngục. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến qua những câu chuyện “đường rừng” với voi đi cả đàn, hổ báo chạy thậm thịch ngày đêm. Trong thời chiến tranh, đèo có vai trò là căn cứ chiến lược quan trọng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời là điểm trung chuyển lương thực, vũ khí phục vụ cho chiến trường miền Nam – Tây Nguyên.

Tại Đèo Lò Xo cũng từng xảy ra các tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đèo Lò Xo dài – cao bao nhiêu?

Đèo cách thị trấn Đăk Glei cỡ 16 km. Đèo có chiều dài khoảng 20 km, gần ranh giới tỉnh Kon Tum với Quảng Nam.

Đèo Lò Xo có chiều cao hơn 400m so với mực nước biển.

Đèo Lò Xo là 1 trong những điểm đen tai nạn giao thông tại vùng núi này. Nguyên nhân là vì sương mù cũng như tài xế mất lái khi tham gia giao thông khiến xe lao xuống vực cũng như tông trực diện mạnh vào những khu vực ôm cua khiến cho tài xế tử vong tại chỗ cũng như nguy hiểm tính mạng hành khách.

Hiện nay, các cơn quan ban ngành vẫn đang tìm và khắc phục những sự cố tai nạn trên đèo Lò Xo 1 cách triệt để nhất. Trước mắt, Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo, để giảm thiểu tai nạn qua khu vực đèo Lò Xo, các hãng xe khi đưa phương tiện vào lưu hành phải được kiểm tra chặt chẽ.

Trong quá trình lưu thông, nhà xe, lái xe phải chú ý công tác bảo dưỡng, kiểm tra kỹ hệ thống thắng (phanh), hệ thống phòng cháy chữa cháy trên xe.

Việc sắp xếp hàng hóa trong khoang xe, những vật dụng dễ phát sinh nguồn nhiệt cần bố trí riêng, vật dễ cháy nổ phải được xe chuyên dụng vận chuyển…

Qua bài viết Đèo Lò Xo ở đâu thuộc tỉnh nào dài – cao bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài - cao bao nhiêu?

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – …