Đèo Khánh Lê thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Đèo Khánh Lê thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đèo Khánh Lê thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu km?

Đèo Khánh Lê thuộc tỉnh nào?

Đèo Khánh Lê là đèo núi trên Quốc lộ 27C ở vùng giáp ranh huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa và huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Do Quốc lộ 27C nối hai trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, nhiều khách du lịch qua lại đã gọi tuyến đường là “nối liền hoa và biển”, và đặt cho đèo nhiều tên khác nhau.

Đèo Khánh Lê là 1 con đèo mà đã có rất nhiều thương vong xảy ra, đặc biệt là những vụ khi xảy ra mưa to gió lớn khiến đá sạt lở xuống ảnh hưởng đến con đường làm nhiều tài xế không kiểm soát được tốc độ, cùng với đó là mây mù giăng kín khiến tầm nhìn của tài xế bị ảnh hưởng và có vụ tài xế đâm thẳng vào vách núi khiến hơn 18 người thiệt mạng.

Chưa kể con thác trên đường đèo cũng rất đẹp vào mùa khô nhưng khi mưa xuống chúng có thể cuốn bất cứ ai đi ngang chúng và đã có 1 vụ tai nạn khiến 2 vợ chồng rơi xuống vực tử vong.

Hiện nay, tình trạng đèo Khánh Lê đã được cải thiện nhiều đã được mở rộng đường cũng như dùng lưới bọc núi tránh sạt lở nhưng không nói trước được điều gì. Do đó, khi đi ngang khu vực này vào các mùa mưa bạn nên cẩn thận.

Đèo Khánh Lê dài – cao bao nhiêu km?

Đỉnh đèo có độ cao đến 1700 m, và biển báo ở đèo nói là Đèo Khánh Lê dài 29km chưa tính đường dưới đèo và thực tế Đèo Khánh Lê dài 33km.

Một số người coi Đèo Khánh Lê dài 33 km là đèo dài nhất Việt Nam. Tuy nhiên điều này sai.

Đến năm 2019 đèo dài nhất Việt Nam là Đèo Ô Quy Hồ dài gần 50 km. Đèo Pha Đin dài 32 km ở huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La tranh chấp vị trí thứ hai, nếu coi Đèo Khánh Lê chỉ dài 29 km theo biển báo ở chân đèo bên huyện Khánh Vĩnh.

Qua bài viết Đèo Khánh Lê thuộc tỉnh nào dài – cao bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài - cao bao nhiêu?

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao …