Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Đèo Bảo Lộc ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Đèo Bảo Lộc tên cũ Đèo B’Lao hay Đèo Ba Cô để nhắc lại tai nạn thảm khốc đã làm tử nạn ba cô gái vào năm 1975.

Đèo Bảo Lộc là đèo núi nằm trên thung lũng Đạ Huoai và cao nguyên Bảo Lộc – Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đèo nối thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai và xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc trên tuyến quốc lộ 20 thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Đèo cách ranh giới Lâm Đồng – Đồng Nai 23 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 158 km về hướng Đông Bắc. Ngoài ra, đèo cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 13 km, cách thành phố Đà Lạt 135 km về hướng Tây Nam, đều theo Quốc lộ 20.

TP Hồ Chí Minh – chân đèo Bảo Lộc: 158 km (đo qua Google Maps) (thông qua quốc lộ 1A và quốc lộ 20), đoạn qua quốc lộ 1A dài 60 km, đi từ cầu vượt Trạm 2 đến ngã tư Dầu Giây rồi quẹo trái vào quốc lộ 20. Đoạn qua quốc lộ 20 dài 98 km, đi từ ngã tư Dầu Giây đến chân đèo Bảo Lộc.

Ngã tư Dầu Giây (Km 0) – chân đèo (Km 98): 98 km, (thông qua quốc lộ 20).

Chân đèo (Km 98) – trung tâm thành phố Bảo Lộc (Km 111): 13 km, (thông qua quốc lộ 20).

Chân đèo (Km 98) – thành phố Đà Lạt (Km 233): 135 km, (thông qua quốc lộ 20).

Ranh giới Đồng Nai – Lâm Đồng (Km 75) – chân đèo (Km 98): 23 km

Đèo Bảo Lộc dài – cao bao nhiêu?

Đèo Bảo Lộc có chiều dài khoảng 10 km. Chân đèo có độ cao 415 m so với mực nước biển, còn đỉnh đèo có độ cao 980 m so với mực nước biển.

Đèo Bảo Lộc là 1 con đèo có nhiều khúc cua nguy hiểm và đây là nơi mà đã có hàng trăm vụ tai nạn xảy ra và con số người thiệt mạng được tính cả nghìn người từ xưa tới nay. Mỗi ngày lưu lượng xe lưu thông qua con đèo này rất nhiều đặc biệt là vào những dịp lễ – tết, nhiều khách du lịch từ sài gòn – bình dương – đồng nai thường chọn Đà Lạt làm nơi nghỉ ngơi của mình.

Chính vì nguyên nhân đó mà vào các dịp này lưu lượng xe lên đèo rất đông gây ra tình trạng kẹt xe, các tài xế tranh thủ lái xe nhanh lấn tuyến khiến không kiểm soát được tay lái và lao vào đường – vách núi – hay lao xuống vực chưa kể có thể va chạm với nhiều xe máy – xe khách khác khiến hậu quả không lường trước được.

Hiện nay, nhà nước vẫn chưa có cách giải quyết triệt để nào để khắc phục tình trạng giao thông hỗn loạn vào các dịp lễ khi lên đèo Bảo Lộc. Trước mắt, Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo, để giảm thiểu tai nạn qua khu vực đèo Bảo Lộc, các hãng xe khi đưa phương tiện vào lưu hành phải được kiểm tra chặt chẽ.

Trong quá trình lưu thông, nhà xe, lái xe phải chú ý công tác bảo dưỡng, kiểm tra kỹ hệ thống thắng (phanh), hệ thống phòng cháy chữa cháy trên xe.

Việc sắp xếp hàng hóa trong khoang xe, những vật dụng dễ phát sinh nguồn nhiệt cần bố trí riêng, vật dễ cháy nổ phải được xe chuyên dụng vận chuyển…

Qua bài viết Đèo Bảo Lộc ở đâu thuộc tỉnh nào dài – cao bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài - cao bao nhiêu?

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – …