Chùa Nôm ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Nôm ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Chùa Nôm ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Chùa Nôm ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Chùa Nôm hay có tên gọi khác là Linh thông cổ tự tương truyền khi xưa ngôi chùa được xây giữa rừng thông cổ thụ. Ngôi chùa thuộc quần thể di tích làng Nôm, thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Ngôi chùa không biết được dựng từ khi nào nhưng phiến đá còn lưu tại ngôi chùa ghi là 1680 có thể ngôi chùa được xây vào lúc này hoặc trước năm 1680.

Chùa Nôm thờ ai?

Chùa Nôm ngoài thờ Phật Quan Âm Bồ Tát ở Lầu Quan Am ra còn có hàng trăm pho tượng đất nung các vị thần khác như Tam Thánh, Tam Thế, A Di Đà, Bát bộ Kim cương, Thập bát La hán….

Chùa Nôm cách Hà Nội bao nhiêu km?

Chùa Nôm cách Hà Nội 35km đi theo các tuyến đường:

  • Đi theo Phố Tôn Đức Thắng, Xã Đàn, Nguyễn Khoái, Cầu Vĩnh Tuy và Thạch Bàn đến Nguyễn Văn Linh/ĐCT Hà NộiBắc Giang/QL5 tại Thạch Bàn
  • Đi dọc theo QL5 và ĐT388 đến Đại Đồng
  • Đi thẳng đến Chùa Nôm thuộc khu di tích Làng Nôm

Chùa Nôm có gì tham quan?

Không giống như nhiều ngôi chùa khác, Chùa Nôm là 1 ngôi chùa lâu đời và cổ kính nằm trong 1 vùng ngoại ô xa chốn náo nhiệt ở phố phường tấp nập. Những nơi tham quan trong chùa Nôm có thể khiến bạn sững sờ và yêu quê hương của mình hơn.

Lầu Quan Âm:

Tọa lữa giữa hồ là 1 lầu, bên trong là Phật Quan Âm Bồ Tát đang phổ độ chúng sinh, bạn có thể cầu bình an với bản thân và gia đình – bạn bè của mình tại đây.

Ao sen:

Trước lầu chuông là 1 ao sen thơm ngát, nhìn từ lầu chuông bạn có thể cảm nhận được sự bình yên và yên tĩnh nơi đây. Nếu muốn trốn khỏi sự ràng buộc hay tấp nập nơi phố phường thì đây là 1 nơi bạn nên đi đến.

Khuôn viên Chùa:

Trong khuôn viên chùa mang đậm nét của vùng miền Bắc khi xưa, với những ngôi miếu nhỏ, bệ đá rong rêu, hàng cau … sẽ khiến bạn liên tưởng đến những bộ phim mà tuổi thơ đã xem cùng với gia đình, bạn bè.

Qua bài viết Chùa Nôm ở đâu thuộc tỉnh nào thờ ai cách Hà Nội bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Chùa Duyên Ninh ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Chùa Duyên Ninh ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Duyên Ninh ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách …