Chùa Lá Sen ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Lá Sen ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Chùa Lá Sen ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Lá Sen ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Chùa Lá Sen hay có tên gọi khác là Chùa Phước Kiển (Phước Kiển Tự) là 1 ngôi chùa thuộc Xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp.

Đây là 1 ngôi chùa xưa được xây dựng từ thời vua Thiệu Trị, ngôi chùa đã trải qua 2 đợt tàn phá của chiến tranh Mỹ – Pháp, người dân ở đây thường gọi với cái tên thân thương là “Chùa sen Vua”.

Những ngày gần đây, ngôi chùa được nổi đình đám trên mạng xã hội nhờ vốn tự có của mình đó chính là những chiếc lá sen to khổng lồ với kích thước 2 sải tay người lớn mới ôm hết được và chưa kể lá sen có thể chịu đựng được sức nặng của người hơn 100kg.

Điểm đặc biệt là chỉ duy nhất tại Chùa này có loại sen này và trên toàn tỉnh thành Việt Nam chưa có, nhiều người không thể nhận biết được loài sen này nên đặt cho nó cái tên là sen vua.

Chùa Lá Sen cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Lá Sen cách TPHCM 144km đi theo các tuyến đường:

  • Đi theo Phan Văn Hớn đến Xa lộ Đại Hàn/QL1A tại Tân Thới Nhất,
  • Đi dọc theo Xa lộ Đại Hàn/QL1A đến Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí tại Tân Tạo. Đi ra từ Xa lộ Đại Hàn/QL1A,
  • Đi tiếp ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương/ĐCT01. Lái xe từ QL1A đến Tân Nhuận Đông,
  • Đi thẳng đến Chùa Lá Sen xã Hòa Tân (chi tiết có thể hỏi người dân địa phương).

Chùa Lá Sen mở cửa vào lúc mấy giờ? nên đi vào dịp nào?

Nên đi Chùa Lá sen vào mùa nước nổi vào những lúc tháng 9-10 dương lịch hằng năm, vào lúc này bạn có thể vừa thăm chùa cũng như dạo chơi các tỉnh miền Tây đặc biệt vào mùa nước nổi khi các món ăn đặc sản chỉ có vào mùa này.

Chùa Lá sen mở cửa vào lúc 8h00 sáng và đóng cửa lúc 17h00. Chùa mở cửa các ngày trong tuần kể cả thứ 7 – chủ nhật hay ngày lễ Tết để du khách đến tham quan. Chi phí vào cửa tham quan sẽ miễn phí tuy nhiên nếu ngồi lên lá sen bạn sẽ phỉa bỏ chỉ 20.000 đồng cho 1 người. Bạn có thể tha hồ tham quan, check in với những chiếc lá sen to khủng tại đây.

Chùa là nơi thanh tịnh – yên tĩnh giúp bạn thoát khỏi chốn náo nhiệt – ồn ào nơi phố phường tìm đến nơi thanh thản. Tại đây hòa mình vào thiên nhiên, hít không khí trong lành sẽ giúp bạn quên hết đi bao nhiêu muộn phiền của cuộc sống.

Vào các dịp lễ Phật ngôi chùa thu hút rất đông khách từ trong tỉnh cũng như các tỉnh thành lân cận đến tham qua và viếng chùa. Chưa kể với sự nổi bật của chiếc lá sen nên nhiều người thường mê tín và cầu ước với các lá sen với mong muốn điều ước trở thành sự thật.

Qua bài viết Chùa Lá Sen ở đâu thuộc tỉnh nào cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

This will close in 0 seconds