Cao Lãnh ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Cao Lãnh ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cao Lãnh ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Cao Lãnh ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Cao Lãnh là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam.

Đây là trung tâm quan trọng của vùng Đồng Tháp Mười. Thành phố Cao Lãnh được xây dựng trên nhiều nền tảng kinh tế – xã hội như : trung tâm thương mại – dịch vụ, hành chính, y tế – y dược công nghiệp dược phẩm, y học cổ truyền, giáo dục đào tạo, nông nghiệp sức khoẻ, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp bổ trợ, công nghệ thông tin viễn thông, hạ tầng nhà ở, dịch vụ xã hội & nông nghiệp đô thị của tỉnh. Là đô thị phát triển nhất của tỉnh Đồng Tháp,có thể xem là điểm tựa và cơ sở hậu cần cho sự phát triển bền vững của một trong sáu vùng kinh tế lớn của Đồng bằng sông Cửu Long.

Vị trí địa lý Cao Lãnh tiếp giáp:

 • Phía Bắc và phía Đông giáp huyện Cao Lãnh
 • Phía Nam giáp huyện Lấp Vò
 • Phía Tây giáp huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Thành phố Cao Lãnh có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: 1, 2, 3, 4, 6, 11, Mỹ Phú, Hòa Thuận và 7 xã: Hòa An,Mỹ Tân, Mỹ Ngãi, Mỹ Trà, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Tịnh Thới.

Cao Lãnh cách TPHCM bao nhiêu km?

Thành phố Cao Lãnh nằm ở tả ngạn sông Tiền dọc theo quốc lộ 30, cách Thành phố Hồ Chí Minh 145km, Thành phố Cần Thơ 80 km.

Để đi từ HCM về Cao Lãnh ta đi qua các tuyến đường:

 • Đi theo Tây Thạnh và Lê Trọng Tấn đến Xa lộ Đại Hàn/QL1A tại Bình Hưng Hòa B
 • Đi dọc theo Xa lộ Đại Hàn/QL1A đến Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí tại Tân Tạo. Đi ra từ Xa lộ Đại Hàn/QL1A
 • Tiếp tục vào Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí
 • Đi theo QL62 và Quốc lộ N2 đến ĐT856 tại Phương Trà
 • Rẽ trái vào ĐT856
 • Lái xe trung tâm TP Cao Lãnh đến 30 Tháng 4/QL30

Cách đi đến Cao Lãnh:

 • Xe máy, xe ô tô riêng: Tự chủ được thời gian và chỉ mất hơn 3 giờ để tới nơi đây mà thôi.
 • Xe khách: Bạn ra bến xe miền tây và đón xe khách đi, chỉ mất khoảng 120.000 – 150.000/người bạn sẽ tới nơi nhanh.

Ngoài ra, Cao Lãnh còn cách các TP khác như:

Cao Lãnh cách Sa Đéc 32km qua ĐT848
Cao Lãnh cách Long An 81,7km qua Quốc lộ N2
Cao Lãnh cách Tiền Giang 95,2km qua QL30 và QL1A
Cao Lãnh cách Tây Ninh 185km qua Quốc lộ N2

Cao Lãnh có gì chơi?

Khi đến Cao Lãnh nên chọn mùa nước nổi từ tháng 7-8 âm lịch hằng năm.

Chợ Đêm Cao Lãnh:

Chợ đêm ở đâu cũng vậy, là nơi trung tâm tập trung các món ngon vật lạ của mỗi vùng miền ở đó. Nếu miền Trung ven biển là hải sản thì miền Tây dân dã sẽ là chả các loài cá đồng, mắm, hay các loại gỏi từ rau – củ cực kì ngon.

Tại đây bạn có thể mua quà về tặng bạn bè và gia đình cũng được. Khi đến đây bạn nên mua các loại mắm cá cực kì nổi bậc ở đây, đặc biệt là vào lúc mùa nước nổi lên các loại cá linh – cá đồng cực kì to và săn thịt khi nướng sẽ rất ngon đấy.

Khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc:

Được biết là công trình để tưởng nhớ cụ Nguyễn Sinh Sắc. Với diện tích 3,6 ha, Khu di tích được chia thành ba khu vực chính gồm: Khu lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao sen.

Tại đây bạn có thể tham quan và dừng chân nghỉ ngơi, vừa khám phá được những điều khi xưa của Cụ cũng như giúp thư giãn tinh thần của mình khi tận hưởng không gian yên tĩnh và không khi trong lành nơi đây.

Văn Thánh Miếu Cao Lãnh:

Được xây dựng từ năm 1857 nhằm mục đích đề cao tinh thần học và cũng là nơi phát triển Nho Học thời bấy giờ.

Bên trong là điện thờ gồm có nhiều câu liễu 2 bên, chính giữa là bài vị của các vị văn sư nổi tiếng như Đức Khổng Tử, hai bên bàn thờ là đặt bài vị của tứ thánh gồm Nhan Hồi, Tử Tư, Mạnh Tử, Tăng Tử.

Ngoài ra còn có điện thời nhỏ gồm có nhiều bậc anh hùng đã có công với vùng đất Cao Lãnh này.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng:

Với diện tích 36ha thành lập năm 2003, đây là nơi tham quan – giải trí cho con người tại vùng đất Cao Lãnh và cũng là nơi dừng chân của nhiều loại chim quý khi đi di cư. Tại đây du khách tham quan sẽ được hướng dẫn viên chở xuồng máy đi tham quan cùng với đó là ngắm nhìn các loài chim đang đậu trên các nhánh cây từ xa trong khu bảo tồn.

Đặc biệt vào mùa nước nổi bạn sẽ tận hưởng được nhiều loại đặc sản lạ miệng tại nơi đây, với cuộc sống cùng hòa quyện vào thiên nhiên hoang dã như vậy thì nơi đây là nơi giúp bạn giải tỏa được rất nhiều stress và áp lực trong cuộc sống.

Bảo tàng Đồng Tháp:

Bên trong bảo tàng là nơi lưu trữ nhiều hiện vật từ thời Pháp – Mỹ. Cứ vào mỗi dịp các trường học tại đây thường tổ chức các buổi tham quan ngoại khóa nhằm giúp nâng cao tinh thần của các em cũng như giúp các em biết được tinh thần chiến đấu của ông cha ta từ thời xa xưa.

Đình Phong Mỹ:

Với diện tích 1200m2 trên khuôn viên rộng 3ha, ngôi Đình mang đậm nét của kiến trúc miền Nam đồng thời cũng là nơi ghi khắc những dấu ấn lịch sử của nhân dân Phong Mỹ anh hùng.

Đình Phong Mỹ là 1 di tích cấp tỉnh đã được xác nhận, ngôi đình được vua Tự Đức phong sắc vào năm 1864. Khi đến tham quan ngôi đình này bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mát và mát mẻ nơi đây cùng với đó là sự yên tĩnh giúp bạn quên đi mệt mỏi – lo lắng.

Qua bài viết Cao Lãnh ở đâu thuộc tỉnh nào có gì chơi cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

This will close in 0 seconds