Bảo tàng hồ chí minh địa chỉ ở đâu? giá vé bao nhiêu? mấy giờ mở cửa?

Nhiều người thắc mắc Bảo tàng hồ chí minh địa chỉ ở đâu? giá vé bao nhiêu? mấy giờ mở cửa? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Bảo tàng hồ chí minh địa chỉ ở đâu? giá vé bao nhiêu? mấy giờ mở cửa?

Bảo tàng hồ chí minh địa chỉ ở đâu?

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ Dinh Gia Long) là một bảo tàng, và là một địa chỉ tham quan của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bảo tàng này tọa lạc tại số 65 Lý Tự Trọng, thuộc quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trên một khu đất rộng gần 2 ha, giới hạn bởi các con đường Lý Tự Trọng, Pasteur, Lê Thánh Tôn và Nam Kì Khởi Nghĩa.

Tổng diện tích của kiến trúc bao gồm một tòa nhà rộng hơn 1.700 m² gồm hai tầng của tòa nhà chính và tòa nhà ngang thiết kế theo phong cách cổ điển – phục hưng, kết hợp u – Á: mặt tiền của tầng lầu mang đường nét Tây phương, nhưng phần mái lại mang dáng dấp Á Đông. Bao quang khu nhà là một khuôn viên vườn hoa có hình dạng như một hình thang bao quanh bởi bốn con đường đã kể trên.

Do mục đích ban đầu của tòa nhà là Bảo tàng Thương mại trưng bày những sản vật trong nước, vì thế ở hai bên cửa chính có 2 cột trụ trang trí bằng hai tượng nữ thần Thương nghiệp và Công nghiệp. Ngay phần chóp trên mái tam giác ở mặt phía trước được trang trí bằng một tượng đầu người nghiêm trang. Hai bên trang trí bằng các họa tiết đắp nổi như cành dương liễu, tràng hoa lá bao xung quanh, rắn khoanh tròn, hình tượng con gà tượng trưng cho ban ngày và chim cú tượng trưng cho ban đêm ở hai góc, một vòng hào quang phía sau đầu tượng.

Nhiều họa tiết khác đắp nổi trên mái là sự kết hợp giữa các biểu tượng thần thoại Hi Lạp và hình tượng cây cỏ và thú vật vùng nhiệt đới như họa tiết thằn lằn và chim cao cẳng chuyển động bằng cách uống cong hoặc xòe cánh.

Bảo tàng hồ chí minh giá vé bao nhiêu? mấy giờ mở cửa?

Bảo tàng mở cửa từ thứ 2 – chủ nhật kể cả ngày lễ và tết. Đây là nơi sống ảo của nhiều người và cũng là nơi yên tĩnh mà nhiều người thường chọn để là nơi ngẫm nghĩ về cuộc sống cũng như đọc những cuốn sách hay.

Bảo Tàng Hồ Chí Minh mở cửa từ 7h30 sáng – 17h (tương đương 5h chiều).

Giá vé vào cửa là 5.000 cho người Việt Nam và 15.000 cho người nước ngoài, chưa tính tiền giữ xe (5.000 nữa nếu gửi xe) hay các chi phí phát sinh (nước uống 12.000 1 chai nước lọc nếu có nhu cầu mua). Nếu bạn muốn mua vé tháng để có thể ra vào mỗi ngày thì chỉ có 30.000 / 1 tháng mà thôi.

Nếu bạn là học sinh có thẻ sẽ được miễn phí ra vào cửa, tuy nhiên nếu là sinh viên hay người lớn thì giá vé vẫn 5.000 cho 1 lần ra – vào cổng. Nếu bạn đem máy ảnh sẽ bị phụ thu thêm tiền là 20.000 / máy.

Vào các dịp lễ – tết hay các ngày cuối tuần thì Bảo Tàng thu hút 1 lượng khách rất lớn, vì thế bạn nên lưu ý khi dành thời gian đi vào các ngày này.

Bảo tàng Hồ Chí Minh có gì tham quan:

Với 9 căn phòng giúp bạn tham quan – khám phá về thế giới cũ như:

  • Phòng Thiên nhiên và Khảo cổ
  • Phòng Địa lý và Hành chính Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phòng Thương cảng, Thương mại và Dịch vụ
  • Phòng Công nghiệp và Tiểu thủ Công nghiệp
  • Phòng Văn hóa Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phòng Đấu tranh cách mạng 1930 – 1954
  • Phòng Đấu tranh cách mạng 1954 – 1975
  • Phòng Kỷ vật kháng chiến
  • Phòng Tiền Việt Nam

Bên cạnh đó, đây là nơi tụ tập bạn bè cực kì hợp lý để tạo được những bức hình sống ảo cực đẹp với các nền background cực kì cổ xưa và mang phong cách Châu u cổ.

Qua bài viết Bảo tàng hồ chí minh địa chỉ ở đâu giá vé bao nhiêu mấy giờ mở cửa? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

Viettel Post của nước nào? mấy giờ mở cửa? có mở cửa lễ - tết không?

Viettel Post của nước nào? mấy giờ mở cửa? có mở cửa lễ – tết không?

Nhiều người thắc mắc Viettel Post của nước nào? mấy giờ mở cửa? có mở …