Adidas của nước nào? có nhà máy sản xuất ở việt nam không?

Nhiều người thắc mắc Adidas của nước nào? có nhà máy sản xuất ở việt nam không? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Adidas của nước nào? có nhà máy sản xuất ở việt nam không?

Adidas của nước nào?

Adidas tên đầy đủ là Adidas ltd AG là một nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức.

Adidas của nước nào? có nhà máy sản xuất ở việt nam không?

Chi tiết về Adidas:

Tên cũ: Dassler Brothers Shoe Factory (Gebrüder Dassler Schuhfabrik) (1924–1949)
Loại hình Trách nhiệm hữu hạn
Ngành
nghề
Quần áo thể thao và Dụng cụ thể thao
Thành lập: tháng 7, 1924; 95 năm trước (với tên Gebrüder Dassler Schuhfabrik) | 18 tháng 8, 1949; 69 năm trước (với tên Adidas)
Trụ sở
chính:
Herzogenaurach, Đức
Nhân viên
chủ chốt:
Adolf Dassler (người sáng lập), Herbert Hainer(CEO), Erich Stamminger (CEO, Adidas Brand), Henri Filho (Chủ tịch ban chiến lược)
Sản phẩm: Quần áo thể thao, Dụng cụ thể thao
Doanh thu: tăng€21,218 tỷ (2017)
Lợi nhuận
kinh doanh:
tăng€1,5 tỷ (2016)
Lãi thực: tăng€0,72 tỷ (2015)[4]
Tổng tài
sản:
tăng€13,34 tỷ(2015)
Tổng vốn
chủ sở hữu:
tăng€5,66 tỷ(2015)
Số nhân
viên:
56,888 (2017)
Công ty
con:
Reebok, Runtastic, Matix
Website www.adidas-group.com

Lịch sử hình thành và phát triển adidas:

  • Dassler đã sản xuất giày từ năm 1920 tại Herzogenaurach, gần Nürnberg, với sự giúp đỡ của người anh trai Rudolf Dassler, người mà sau đó đã thành lập công ty giày Puma.
  • vào ngày 18 tháng 8 1949, Công ty Adidas được đăng ký nhãn hiệu là Adidas AG

Tài sản của công ty năm 2005 ước tính khoảng 6,6 tỷ Euro (khoảng 8,4 tỷ USD). Tài sản năm 2006 ước tính 10.084 tỷ Euro (13.625 tỷ USD). Những sản phẩm chăm sóc cá nhân và nước hoa của công ty được sản xuất bởi Coty, Inc. dưới bản quyền toàn cầu.

Các mẫu giày đính đám của Adidas:

  • ULTRA BOOST
  • YEEZY
  • ADIDAS STANSMITH
  • ADIDAS NMD (NOMAD)
  • ADIDAS TUBULAR
  • ALPHABOUNCE
  • Adidas EQT Boost

Adidas có nhà máy sản xuất ở việt nam không?

Hiện nay, Adidas đặt hàng các nhà cung cấp để sản xuất toàn bộ sản phẩm của hãng, bao gồm giày dép, quần áo và các sản phẩm khác như túi, bóng. Hiện có 109 nhà cung cấp cho Adidas trên toàn cầu, theo báo cáo thường niên của hãng.

Hiện tại thì Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất giày hay các sản phẩm của Adidas mà đa số đều là hàng xách tay từ nước ngoài về buôn bán trong nước và chưa kể là những mẫu giày fake hay super fake rất nhiều khiến nhiều người bị nhầm lẫn.

Gần nhất với Việt Nam thì là Trung Quốc được coi là nơi có nhà máy sản xuất các sản phẩm của Adidas và được coi là thị trường quan trọng với tốc độ tăng trưởng doanh số 29%, cao nhất trong số các thị trường chính của Adidas.

Nhưng trong tương lai không xa CEO của Adidas cho biết tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên thì sắp tới đây thì ADIDAS sẽ dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam hoặc có thể là xây dựng thêm 1 nhà máy hoặc hợp tác với các xưởng để mở rộng thị phần tại Việt Nam này.

Qua bài viết Adidas của nước nào có nhà máy sản xuất ở việt nam không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.