Thuốc doxepin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc doxepin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc doxepin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

– Doxepin hydroclorid là một thuốc chống trầm cảm ba vòng. Tất cả các thuốc chống trầm cảm ba vòng đều có tác dụng dược lý giống nhau. Tuy cơ chế tác dụng còn chưa biết chính xác, các thuốc này được coi là làm tăng nồng độ noradrenalin và/ hoặc serotonin tại sinap hệ thần kinh trung ương. Các chất dẫn truyền thần kinh đó tăng lên thông qua ức chế màng nơ ron tiền sinap thu giữ các chất đó. Doxepin là một chất ức chế thu nhập lại noradrenalin trung bình và ức chế thu nhập lại serotonin yếu. Tác dụng điều trị bắt đầu muộn (từ 7 đến 28 ngày), có nhiều tác dụng phụ kháng cholinergic bằng imipramin, hơi kém amitriptylin nhưng nhiều hơn nortriptylin và gây ngủ giống như amitriptylin. Doxepin có thể gây hạ huyết áp thế đứng do chẹn alpha nhưng ít hơn so với imipramin hoặc amitriptylin.

Doxepin là một thuốc bôi chống ngứa. Tuy cơ chế tác dụng chống ngứa chưa được rõ, nhưng doxepin có hoạt tính đối kháng mạnh thụ thể histamin H1 và H2.

Dược động học:

– Doxepin được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa và bị khử methyl mạnh do chuyển hóa bước đầu trong gan thành chất chuyển hóa chủ yếu có hoạt tính là desmethyldoxepin. Vì doxepin làm chậm thời gian chuyển vận ở đường tiêu hóa, nên hấp thu có thể chậm lại, đặc biệt khi dùng quá liều. Ðường chuyển hóa của cả doxepin và desmethyldoxepin bao gồm hydroxyl hóa và N – oxy hóa.
– Doxepin bài tiết vào nước tiểu, chủ yếu dưới dạng chất chuyển hóa ở dạng tự do hoặc ở dạng liên hợp.
– Doxepin và desmethyldoxepin phân bố rộng rãi khắp cơ thể và gắn nhiều với protein huyết tương và mô. Nửa đời huyết tương của doxepin khoảng từ 8 đến 24 giờ, có thể tăng nhiều khi dùng quá liều; nửa đời của desmethyldoxepin lâu hơn. Doxepin đi qua hàng rào máu – não và hàng rào nhau thai. Thuốc bài tiết vào sữa mẹ.

Thuốc doxepin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc doxepin là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc doxepin là thuốc bôi có tác dụng:

– Chữa trị vết côn trùng cắn, mề đay vô căn do lạnh
– Hỗ trợ giảm đau, ngứa rát các trường hợp bỏng, kích ứng da

Thành phần của thuốc:

– Doxepin……..5%
– Tá dược vừa đủ 1 tuýp 15g

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Thoa lớp mỏng ngày 1-2 lần x 8-10 ngày

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Bệnh lý tim mạch, bệnh glaucom góc đóng, suy gan thận nặng
– Không bôi lên mắt, miệng

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Kích ứng, nóng rát da
– Mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc doxepin giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc doxepin có giá 46.000 / tuýp 15g.

Qua bài viết Thuốc doxepin là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • mua thuoc doxepin o dau
  • cach dung thuoc doxepin
  • tim thuoc doxepin
  • ten thuoc doxepin
  • gia thuoc doxepin
  • cong dung thuoc doxepin
  • tac dung thuoc doxepin

Check Also

Gel KY Jelly có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Gel KY Jelly có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Gel KY Jelly có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? …