Thuốc alprazolam là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc alprazolam là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc alprazolam là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Alprazolam là một triazolobenzodiazepin có tác dụng ngắn chống lo âu, chống trầm cảm và được kê đơn rộng rãi trong điều trị các tình trạng lo âu, hoảng sợ. Alprazolam tan trong lipid do đó thấm được vào hệ thần kinh trung ương (TKTW).

Alprazolam làm tăng dẫn truyền acid gama aminobuty-ric (GABA) là chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não do gắn vào các thụ thể benzodiazepin đặc hiệu.

Trong cơ thể, GABA cũng ức chế đáng kể sự dẫn truyền của nhiều chất quan trọng như noradrenalin, serotonin, dopamin và acetylcholin.

Các benzodiazepin chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng không chữa được nguyên nhân gây bệnh. Dùng thuốc kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ phụ thuộc thuốc, do đó thuốc này chỉ được dùng điều trị trong thời gian ngắn.

Dược động học:

Sau khi uống thuốc hấp thu tốt ở đường tiêu hóa với nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong vòng từ 1 đến 2 giờ, sau 1 liều. Nửa đời trung bình huyết tương 11 đến 15 giờ.

Alprazolam chuyển hóa chủ yếu qua quá trình oxy hóa ở gan để tạo ra các chất chuyển hóa ban đầu là alpha – hydroxy – và 4 – hydroxy alprazolam. Cả 2 chất này đều có ái lực với thụ thể benzodiazepin thấp hơn alprazolam và nồng độ trong huyết tương cũng thấp hơn alprazolam 10%. Trong huyết tương, nồng độ của chất chuyển hóa 4 – hydroxy lớn hơn nồng độ của alpha – hydroxy – , nhưng trong nước tiểu thì dẫn chất alpha – hydroxy lại có nồng độ cao hơn nhiều so với 4 – hydroxy – alprazolam. Ðiều này có thể là do tính chất không ổn định in vitro của dẫn chất 4 – hydroxy – alprazolam.

Khả dụng sinh học đường uống của thuốc là 88 ± 16%. Thải trừ qua thận bình thường là 20% liều dùng. Ðộ thanh thải trung bình là 0,74 ± 0,14 ml/phút/kg. Sự thanh thải chủ yếu là qua quá trình chuyển hóa được xúc tác bởi cytochrom P450 3A4 và P450 2D6. Do vậy độ thanh thải chuyển hóa giảm ở người bị béo phì, xơ gan hoặc người cao tuổi. Thể tích phân bố trung bình là 0,72 ± 0,12 lít/kg thể trọng. Nửa đời thải trừ tăng ở người bệnh béo phì, xơ gan hoặc cao tuổi. Nồng độ hiệu dụng trong ở khoảng từ 20 đến 40 nanogam/ml. Ðể cắt ngay các cơn hoảng sợ, có thể cần đạt nồng độ trong huyết tương cao hơn.

Thuốc alprazolam là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc alprazolam là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc alprazolam là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng lo âu căng thẳng có kèm theo hoặc không có yếu tố tâm thể
– Các chứng hoảng loạn, sợ hãi có kèm theo chứng sợ khoảng rộng

Thành phần của thuốc:

– Alprazolam…….1mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Lo âu: Ngày 0.25-0.5mg x 3 lần, có thê tăng liều cao hơn nếu không hiệu quả
– Hoảng sợ: Ngày 0.5mg x 3 lần, tăng liều nếu không đủ đáp ứng
– Dùng thuốc sau khi ăn
– Giảm liều từ từ không dùng thuốc đột ngột

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy hô hấp nặng, phụ nữ mang thai và cho con bú
– Người ngưng thở khi ngủ, glaucom góc hẹp

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt
– Dị ứng, phát ban
– Nhìn mờ, khô miệng, ngủ gật

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc alprazolam giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc alprazolam có giá 130.000 / lọ 100 viên.

Qua bài viết Thuốc alprazolam là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

 • gia thuoc alprazolam
 • mua thuốc alprazolam ở đâu
 • thuoc alprazolam sandoz
 • thuoc ngu alprazolam
 • cach dung thuoc alprazolam
 • cong dung thuoc alprazolam
 • tac dung thuoc alprazolam
 • alprazolam 0.5mg
  alprazolam 0.25 mg
  alprazolam vietnam
  alprazolam mylan

Check Also

Kim thần khang có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Kim thần khang có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Kim thần khang có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? …