Thuốc coltoux 15mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc coltoux 15mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan:

Thuốc coltoux 15mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng: Dextromethorphan hydrobromid là thuốc giảm ho có tác dụng lên trung tâm ho ở hành não. Mặc dù cấu trúc hóa học có liên quan đến morphin, nhưng dextromethorphan không có tác dụng giảm đau và nói chung rất ít tác dụng an thần. Dextromethorphan được dùng giảm ho nhất thời do kích thích nhẹ ở phế quản và họng như cảm lạnh thông thường hoặc hít phải các chất kích thích. Dextromethorphan có hiệu quả nhất trong điều trị ho mạn tính, không có đờm. Thuốc thường được dùng phối hợp với nhiều chất khác trong điều trị triệu chứng đường hô hấp trên. Thuốc không có tác dụng long đờm. Hiệu lực của dextromethorphan gần tương đương với hiệu lực của codein. So với codein, dextromethorphan ít gây tác dụng phụ ở đường tiêu hóa hơn. Với liều điều trị, tác dụng chống ho của thuốc kéo dài được 5 – 6 giờ. Ðộc tính thấp, nhưng với liều rất cao có thể gây ức chế hệ thần kinh trung ương.

Dược động học: Dextromethorphan được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và có tác dụng trong vòng 15 – 30 phút sau khi uống, kéo dài khoảng 6 – 8 giờ (12 giờ với dạng giải phóng chậm). Thuốc được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không đổi và các chất chuyển hóa demethyl, trong số đó có dextrorphan cũng có tác dụng giảm ho nhẹ.

Thuốc coltoux 15mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc coltoux 15mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc coltoux 15mg là thuốc hô hấp có tác dụng: – Chữa trị các cơn ho không có đờm, chứng ho mãn tính – Những triệu chứng ho do bị kích thích như do môi trường lạnh hoặc hít phải khí độc

Thành phần của thuốc:

– Dextromethorphan …….15mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn & trẻ > 12 tuổi: 30 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 120 mg/24 giờ. – Trẻ 6 – 12 tuổi: 15 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 60 mg/24 giờ. – Trẻ 2 – 6 tuổi: 7,5 mg/lần cách 6 – 8 giờ, tối đa 30 mg/24 giờ.
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc – Người đang dùng thuốc ức chế MAO, trẻ dưới 2 tuổi – Phụ nữ mang thai và cho con bú Lưu ý: – Người bị ho quá nhiều đờm và ho mãn tính ở người hút thuốc, hen hoặc tràn khí. – Người bệnh có nguy cơ hoặc đang bị suy giảm hô hấp. – Dùng Dextromethorphan có liên quan đến giải phóng histamin và nên thận trọng với trẻ em bị dị ứng. – Phụ nữ có thai và cho con bú.

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Chóng mặt, nhức đầu, khó ngủ
– Buồn nôn, tiêu chảy, khô miệng
Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc coltoux 15mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc coltoux 15mg có giá 32.000 / lọ 100 viên. Coltoux là thuốc có thành phần hoạt chất là Dextromethorphan hydrobromid 15 mg, do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Coltoux
Tên hoạt chất: Dextromethorphan hydrobromid 15 mg Hàm lượng:
Dạng bào chế: Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: hộp 10 vỉ x 10 viên nén Số đăng ký: VD-9718-09 Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Nước sản xuất: Việt Nam Địa chỉ SX: 66-Quốc lộ 30-P. Mỹ Phú-Thị xã Cao Lãnh-Tỉnh Đồng Tháp Công ty đăng ký: Chưa xác định Địa chỉ đăng ký:

Qua bài viết Thuốc coltoux 15mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cach dung thuoc coltoux
  • tim thuoc coltoux
  • ten thuoc coltoux
  • gia thuoc coltoux
  • cong dung thuoc coltoux
  • tac dung thuoc coltoux

Check Also

Thuốc theophylin 300mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc theophylin 300mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc theophylin 300mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …

This will close in 0 seconds