Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Progesteron là một hormon steroid được tiết ra chủ yếu từ hoàng thể ở nửa sau chu kỳ kinh nguyệt. Ðó là chất mẫu ban đầu của nhóm progestin (còn gọi là nhóm progestogen) gồm một số hormon tự nhiên hoặc tổng hợp hóa học có chung một số tác dụng dược lý của progesteron. Progesteron được hình thành từ các tiền chất steroid trong buồng trứng, tinh hoàn, vỏ thượng thận và nhau thai. Hormon tạo hoàng thể (LH) kích thích tổng hợp và xuất tiết progesteron từ hoàng thể. Progesteron giúp cho trứng làm tổ và rất cần thiết để duy trì thai sản. Hormon được xuất tiết với nồng độ cao ở nửa sau thai kỳ. Cùng với lượng estrogen nội sinh được tiết ra đầy đủ ở người phụ nữ bình thường, progesteron sẽ làm nội mạc tử cung tăng sinh chuyển sang giai đoạn chế tiết (giai đoạn hoàng thể). Progesteron giảm tiết đột ngột vào cuối vòng kinh là nguyên nhân chủ yếu khởi đầu kinh nguyệt.
Progesteron còn có tác dụng làm ít đi và đặc quánh chất nhầy cổ tử cung, làm tinh trùng khó thâm nhập. Progesteron làm tăng nhẹ thân nhiệt ở pha xuất tiết của kinh nguyệt.
Progesteron kích thích nang vú phát triển và làm thư giãn cơ trơn tử cung.

Dược động học​:

Progesteron được hấp thụ nhanh sau khi đưa vào cơ thể bằng bất cứ đường nào. Progesteron liên kết nhiều với protein huyết thanh (96 – 99%), chủ yếu với albumin huyết thanh và với globulin liên kết corticosteroid. Nửa đời trong huyết tương khoảng 5 phút, và một lượng nhỏ được dự trữ nhất thời trong mỡ cơ thể. Progesteron không có tác dụng đáng kể nếu uống do bị chuyển hóa mạnh khi qua gan lần đầu. Ở gan, progesteron chuyển hóa thành pregnandiol và liên kết với acid glucuronic rồi đào thải qua nước tiểu dưới dạng pregnandiol glucuronid.

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì?

Thuốc utrogestan là một loại thuốc mà các bác sĩ thường hay kê cho những phụ nữ đang mang thai, thuốc utrogestan có tác dụng theo 2 đường:

Dùng để uống:

+ Những rối loạn liên quan kinh nguyệt
+ Mãn kinh (bổ sung cho liệu pháp estrogen)
+ Liên quan đến vô sinh
+ Ảnh hưởng sảy thai
+ Dọa sinh non

Dùng để đặt vùng kín:

+ Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm
+ Ảnh hưởng sảy thai
+ Dọa sinh non

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Đây là một loại thuốc tốt cho những bà mẹ đang trong thời kì mang thai hay xảy ra những vấn đề có ảnh hưởng đến thai nhi như động thai, chảy máu v.v….

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc này cần có sự cho phép của bác sĩ tránh việc tự ý dùng thuộc hoặc dùng thuốc quá liều sẽ gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể cũng như đến đứa bé. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc có những vấn đề do tác dụng phụ của thuốc thì nên đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất để chữa trị kịp thời tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc utrogestan giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc utrogestan có giá 220.000 / 1 hộp / 15 viên 1 vỉ.

– Số đăng ký: VN-7862-09
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Besins International Belgique S.A
– Nước sản xuất: Belgium
– Địa chỉ SX: Groot-Bijgaardenstraat 128 1620 Drogenbos
– Công ty đăng ký: Tedis S.A.
– Địa chỉ đăng ký: 8 Bis Rue Colbert-ZAC Montavas 91320 Wissous

Qua bài viết Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • thuốc utrogestan uống hay đặt
  • thuốc utrogestan tác dụng phụ gì
  • thuốc utrogestan đặt hậu môn
  • thuốc utrogestan 200mg gia bao nhieu
  • thuoc utrogestan 100mg bao nhieu tien
  • đặt thuốc utrogestan bao lâu
  • đặt thuốc utrogestan khi mang thai
  • uong thuoc utrogestan khi mang thai
  • utrogestan thuốc nội tiết

Check Also

Thuốc mahead là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc mahead là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc mahead là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao …