Thuốc mioxel 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc mioxel 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc mioxel 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược động học:

* Paracetamol:
Sau khi uống, Paracetamol được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được sau 30 đến 60 phút, nhưng chúng không liên quan hoàn toàn đến tác dụng giảm đau mạnh nhất. Khoảng 25% Paracetamol liên kết với protein huyết tương. Khoảng ¼ liều uống bị chuyển hóa lần đầu qua gan. Ngoài ra phần lớn liều dùng được chuyển hóa qua gan bằng cách liên hợp với acid glucuronic và acid sulfuric, sau đó được thải trừ qua nước tiểu. Khoảng 10-15% liều dùng được chuyển hóa bằng cách oxy hóa bởi enzym cytrochrome P450, sau đó kết hợp với cystein và acid mercapturic. Ở người suy dinh dưỡng hoặc nghiện rượu, nếu dùng quá liều sẽ dẫn đến suy giảm glucuronid và sulfat ở gan làm tăng chuyển hóa paracetamol bằng cách oxi hóa bởi hệ enzyme CYP2E1 và CYP1A2, cách chuyển hóa này gây độc nhất. Cách chuyển hóa này cũng xảy ra khi dùng đồng thời paracetamol với các chất gây cảm ứng men gan.
Ở bệnh nhân suy thận có thể tích lũy chất chuyển hóa nhưng không tích lũy chất mẹ. Thời gian bán thải của paracetamol khoảng 2-4 giờ ở người có chức năng gan bình thường, và sau khi dùng thuốc 8 giờ, không còn phát hiện được thuốc trong huyết tương. Ở bệnh nhân suy gan, thời gian bán thải của thuốc tăng lên đáng kể, có thể dẫn đến hoại tử gan.
* Methocarbamol:
Methocarbamol có thể được hấp thu qua đường uống, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Sau khi uống, thuốc được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn, nồng độ đỉnh huyết tường đạt được sau 1-2 giờ. Tác dụng dãn cơ bắt đầu xuất hiện sau khi uống 30 phút. Với đường tiêm tĩnh mạch, tác dụng dược lý xuất hiện ngay lập tức. Sau khi vào máu, Methocarbamol phân bố khắp cơ thể. Ở động vật thí nghiệm, nồng độ thuốc cao nhất được thấy ở gan và thận. Thuốc qua được hàng rào nhau thai, nhưng không biết được là liệu thuốc có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Ở người tình nguyện khỏe mạnh, độ thanh thải Methocarbamol vào khoảng 0,2-0,8 L/giờ/kg, với thời gian bán thải là 1-2 giờ. Ở những người tình nguyện này, Methocarbamol liên kết với protein huyết tương với tỉ lệ khoảng 46-50 %. Methocarbamol được chuyển hóa mạnh ở gan bằng cách dealkyl hóa hoặc hydroxyl hóa. Methocarbamol và chất chuyển hóa của nó được thải trừ nhanh và hoàn toàn qua nước tiểu. Ở bệnh nhân cao tuổi, thời gian bán thải của Methocarbamol tăng nhẹ so với bệnh nhân trẻ tuổi. Ngoài ra tỉ lệ liên kết với protein huyết tương giảm nhẹ (41-43% so với 46-50%). Tuy nhiên không cần phải giảm liều ở những bệnh nhân này. Ở những bệnh nhân bị suy thận, độ thanh thải của methocarbamol cũng bị giảm. Ở 8 bệnh nhân suy thận do sơ gan vì nghiện rượu, thời gian bán thải là 3,38 giờ (± 1,62) so với 1,11 giờ (± 0,27) ở người bình thường. Ở 8 bệnh nhân suy thận phải chạy thận nhân tạo, độ thanh thải methocarbamol cũng bị giảm 40% nhưng sự thải trừ thực tế không thay đổi.

Thuốc mioxel 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc mioxel 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc mioxel 300mg là thuốc giảm đau có tác dụng:

– Hỗ trợ giảm đau có kèm theo co thắt xương ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể…

Thành phần của thuốc:

– Methocarbamol 380mg,
– Paracetamol 300mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 2 viên x 4-6 lần
– Người già, suy gan thận: giảm liều
– Dùng thuốc lúc đau hoặc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Hôn mê hay tiền hôn mê
– Yếu hay nhược cơ, tiền sử tổn thương não
– Thiếu hụt G6PD, suy thận nặng, trẻ em
– Suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)
– Bệnh lý tiêu hoá (cẩn thận)
– Người già, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, buồn nôn
– Mệt mỏi, yếu cơ, đau cơ khớp
– Sưng phù, táo bón, nổi mẫn đỏ, buồn ngủ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc mioxel 300mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc mioxel  300mg có giá 150.000 / hộp 5 vỉ x 10 viên.

Nhà sản xuất:Faes Farma
Nhà phân phối: Nam Dong Pharma

Qua bài viết Thuốc mioxel là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc mioxel
tim thuoc mioxel
ten thuoc mioxel
gia thuoc mioxel
cong dung thuoc mioxel
tac dung thuoc mioxel

Check Also

Cao dán kefentech có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Cao dán kefentech có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? …