Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid, có cơ chế tác dụng khác với các thuốc chống đái tháo đường nhóm sulfonylurê. Không giống sulfonylurê, metformin không kích thích giải phóng insulin từ các tế bào beta tuyến tụy. Thuốc không có tác dụng hạ đường huyết ở người không bị đái tháo đường. Ở người đái tháo đường, metformin làm giảm sự tăng đường huyết nhưng không gây tai biến hạ đường huyết (trừ trường hợp nhịn đói hoặc phối hợp thuốc hiệp đồng tác dụng). Vì vậy trước đây cả biguanid và sulfonylurê đều được coi là thuốc hạ đường huyết, nhưng thực ra biguanid (thí dụ như metformin) phải được coi là thuốc chống tăng đường huyết mới thích hợp.
Metformin làm giảm nồng độ glucose trong huyết tương, khi đói và sau bữa ăn, ở người bệnh đái tháo đường typ II (không phụ thuộc insulin). Cơ chế tác dụng ngoại biên của metformin là làm tăng sử dụng glucose ở tế bào, cải thiện liên kết của insulin với thụ thể và có lẽ cả tác dụng sau thụ thể, ức chế tổng hợp glucose ở gan và giảm hấp thu glucose ở ruột. Ngoài tác dụng chống đái tháo đường, metformin phần nào có ảnh hưởng tốt trên chuyển hóa lipoprotein, thường bị rối loạn ở người bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Trái với các sulfonylurê, thể trọng của người được điều trị bằng metformin có xu hướng ổn định hoặc có thể hơi giảm.
Dùng metformin đơn trị liệu có thể có hiệu quả tốt đối với những người bệnh không đáp ứng hoặc chỉ đáp ứng một phần với sulfonylurê hoặc những người không còn đáp ứng với sulfonylurê. Ở những người bệnh này, nếu với metformin đơn trị liệu mà đường huyết vẫn không được khống chế theo yêu cầu thì phối hợp metformin với một sulfonylurê có thể có tác dụng hiệp đồng, vì cả hai thuốc cải thiện dung nạp glucose bằng những cơ chế khác nhau nhưng lại bổ sung cho nhau.

Dược động học​

Metformin hấp thu chậm và không hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Khả dụng sinh học tuyệt đối của 500mg metformin uống lúc đói xấp xỉ 50 – 60%. Không có sự tỷ lệ với liều khi tăng liều, do hấp thụ giảm. Thức ăn làm giảm mức độ hấp thụ và làm chậm sự hấp thụ metformin. Metformin liên kết với protein huyết tương mức độ không đáng kể. Metformin phân bố nhanh chóng vào các mô và dịch. Thuốc cũng phân bố vào trong hồng cầu.
Metformin không bị chuyển hóa ở gan, và không bài tiết qua mật. Bài tiết ở ống thận là đường thải trừ chủ yếu của metformin. Sau khi uống, khoảng 90% lượng thuốc hấp thụ được thải trừ qua đường thận trong vòng 24 giờ đầu ở dạng không chuyển hóa. Nửa đời trong huyết tương là 1,5 – 4,5 giờ.
Có thể có nguy cơ tích lũy trong trường hợp suy giảm chức năng thận. Ðộ thanh thải metformin qua thận giảm ở người bệnh suy thận và người cao tuổi.

Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc tiểu đường có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị trong chế độ ăn cũng như luyện tập để cải thiện bệnh đường huyết ở người tiểu đường loại 2 không kiểm soát được đường huyết khi sử dụng thuốc metformin hay phối hợp với thuốc vildagliptin.

Thành phần của thuốc:

– Mỗi viên 50mg/500mg: Vildagliptin 50mg, metformin HCl 500mg
– Mỗi viên 50mg/850mg:Vildagliptin 50mg, metformin HCl 850mg
– Mỗi viên 50mg/1000mg: Vildagliptin 50mg, metformin HCl 1000mg

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Ngày 1 viên x 2 lần
– Dùng thuốc ngay sau khi ăn
– Liều lượng có thể tham khảo thêm bác sĩ

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người bệnh lý về thận, tim sung huyết, rối loạn axit chuyển hóa
– Người cao tuổi, người lái xe, vận hành máy, phụ nữ mang thai (cẩn thận)
– Tránh dùng rượu khi dùng thuốc

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Nhức đầu, chóng mặt, ói mửa, mệt mỏi
– Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nổi mẫn đỏ
– Tiêu chảy, chán ăn, sưng phù, táo bón, khô miệng

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc galvus 50mg/500mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc galvus 50mg/500mg có giá 610.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên.
– Thuốc galvus 50mg/850mg có giá 600.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên.
– Thuốc galvus 50mg/1000mg có giá 610.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên.

Galvus Met 50mg/500mg là thuốc có thành phần hoạt chất là Vildagliptin 50mg; Metformin hydrochloride 500mg, do Novartis Pharma Stein AG sản xuất. Xuất xứ: Switzerland

Thông tin chi tiết:

Tên thuốc: Galvus Met 50mg/500mg
Loại thuốc: Thuốc tiểu dường
Thành phần thuốc: vildagliptin 50mg; Metformin hydrochloride 500mg
Nồng độ, hàm lượng: 50mg; 500mg
Số đăng ký: VN2-117-13
Quy cách đóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất: Novartis Pharma Stein AG
Nước sản xuất: Switzerland
Nhà phân phối: Novartis Pharma Stein AG

Qua bài viết Thuốc galvus 50mg/500mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • thuốc galvus met 50mg/850mg
  • thuốc galvus met 50mg/1000mg
  • cach dung thuoc galvus 50mg
  • tim thuoc galvus 50mg
  • ten thuoc galvus 50mg
  • gia thuoc galvus 50mg
  • tac dung thuoc galvus 50mg
  • cong dung thuoc galvus 50mg

Check Also

Thuốc mahead là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc mahead là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc mahead là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao …