Thuốc silvirin 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc silvirin 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc silvirin 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Bạc sulfadiazin là một thuốc kháng khuẩn tổng hợp từ phản ứng bạc nitrat với sulfadiazin được dùng tại chỗ để phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở các tổn thương bỏng độ 2 và độ 3. Cơ chế tác dụng của bạc sulfadiazin khác cơ chế tác dụng của bạc nitrat và sulfadiazin. Bạc sulfadiazin tác dụng trên màng và vỏ (thành) tế bào vi khuẩn. Không giống như sulfadiazin hoặc các sulfonamid khác, tác dụng kháng khuẩn của bạc sulfadiazin không phụ thuộc vào ức chế vi khuẩn tổng hợp acid folic và cũng không bị acid aminobenzoic ức chế cạnh tranh. Cả bạc sulfadiazin và bạc nitrat đều gắn vào ADN in vitro, nhưng không giống bạc nitrat, sự gắn của bạc sulfadiazin vào ADN chưa đủ giải thích được hoạt tính in vivo của thuốc này. Bạc sulfadiazin được dùng tại chỗ, có phổ tác dụng rộng trên đa số các chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Thuốc có tính chất diệt khuẩn, nhưng đôi khi có vi khuẩn kháng thuốc. In vitro, bạc sulfadiazin ở nồng độ 10 – 50 microgam/ml ức chế đa số các chủng Klebsiella, Proteus, Pseudomonas và Staphylococcus. Thuốc cũng ức chế Escherichia coli, Corynebacterium diphtheria và một số chủng Acinetobacter, Citrobacter, Enterobacter, Providencia, Serratia và Streptococcus in vitro. Candida albicans có thể bị ức chế ở nồng độ 50 – 100 microgam/ml, và Herpesvirus hominis có thể bị ức chế ở nồng độ 10 microgam/ml. Ở nồng độ cao hơn, thuốc có thể ức chế Clostridium perfringens. Kem bạc sulfadiazin còn có tác dụng làm mềm các mảng mục, làm dễ loại bỏ mảng mục và chuẩn bị cho ghép da.

Bạc sulfadiazin không phải là một chất ức chế carbonic anhydrase và do đó không làm mất cân bằng acid-base. Không giống dung dịch bạc nitrat, kem bạc sulfadiazin không làm thay đổi cân bằng điện giải và không làm bẩn quần áo.

Dược động học

Bản thân bạc sulfadiazin không bị hấp thu. Khi tiếp xúc với mô và dịch của cơ thể, bạc sulfadiazin phản ứng chậm với natri clorid, nhóm sulfhydryl và protein để giải phóng sulfadiazin và chất này có thể được hấp thu vào cơ thể từ chỗ bôi thuốc, đặc biệt khi thuốc bôi lên các vết bỏng rộng độ 2. Khi bôi thuốc lên một diện bỏng rộng, nồng độ sulfadiazin trong huyết thanh đã tới 12mg/dl. Khi dùng kem bạc sulfadiazin 1% với liều lượng 5 – 10 g/ngày, nồng độ sulfadiazin trong máu là 1 – 2mg/dl; 100 – 200mg sulfadiazin được đào thải vào nước tiểu trong vòng 24 giờ sau khi bôi kem. Khi bôi 5 – 15 g/kg/ngày kem chứa bạc sulfadiazin 1% lên vùng da làm trầy xước ở thỏ trong 100 ngày, một hợp chất bạc không xác định được đã lắng đọng trên mô thận. Tuy nhiên, không thấy tổn thương chức năng thận cùng thời gian đó.

Thuốc silvirin 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc silvirin 20g là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc silvirin 20g là thuốc bôi có tác dụng:

– Phòng và trị nhiễm trùng ở người bị bỏng (phỏng) độ 2 hay 3
– Ngăn ngừa nhiễm trùng ngoài da

Thành phần của thuốc:

– Sulfadiazine bạc 1%
– Tá dược vừa đủ 1 tuýp 20g

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Vệ sinh vết thương sạch sẽ và lau bằng khăn khô
– Ngày thoa 1-2 lần cho đến khi khỏi hẳn hay sẵn sàng cấy ghép da

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Trẻ sinh dưới 2 tháng tuổi
– Phụ nữ mang thai bị phỏng rộng
– Nhiễm nấm toàn thân, lao da, giang mai
– không bôi lên mắt – miệng, vùng kín, vết thương hở – loét

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban, tróc da, khô da,
– Viêm da dị ứng, nóng da, kích ứng da
– Viêm nang lông, tróc da vẩy cá

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc silvirin 20g giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc silvirin có giá 12.000 / tuýp 20g.

Silvirin là thuốc có thành phần hoạt chất là Silver sulphadiazine, do Satyam Pharmaceutical & Chemicals Pvt., Ltd sản xuất. Xuất xứ: India

Thông tin chi tiết:

Tên thuốc: Silvirin
Loại thuốc: Thuốc bôi
Thành phần thuốc: Silver sulphadiazine
Nồng độ, hàm lượng: 1%
Số đăng ký: VN-8868-09
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 20g, Hũ 250g
Nhà sản xuất: Satyam Pharmaceutical & Chemicals Pvt., Ltd
Nước sản xuất: Ấn Độ
Nhà phân phối: Raptakos, Brett & Co., Ltd.

Qua bài viết Thuốc silvirin là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

gia thuoc silvirin 20g
tac dung thuoc silvirin 20g
thuoc boi silvirin 20g
thuốc mỡ silvirin
cong dung thuoc silvirin
cach dung thuoc silvirin
tim thuoc silvirin
ten thuoc silvirin

thuoc bôi phỏng silvirin 20g

Check Also

Thuốc urea 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc urea 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc urea 20g là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …