Thuốc zogenex 4mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc zogenex 4mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc zogenex 4mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý:

Loãng xương
Việc điều trị bằng Aclasta làm giảm nhanh tốc độ luân chuyển xương từ các mức tăng cao sau mãn kinh, với điểm thấp nhất chỉ thị sự tiêu xương quan sát được sau 7 ngày, và chỉ thị sự tạo xương quan sát được sau 12 tuần. Sau đó các chất chỉ thị về xương ổn định trong mức như trước khi mãn kinh. Không có sự giảm liên tục chất chỉ thị sự luân chuyển xương khi tiêm liều lặp lại hàng năm.
Trong các nghiên cứu dài ngày trên động vật, acid zoledronic ức chế sự tiêu xương mà không tác dụng ngược lên sự tạo xương, sự khoáng hóa hoặc các tính chất cơ học của xương. Các dữ liệu về đo hình thái mô khi thử nghiệm dài ngày trên chuột cống và khỉ cho thấy đáp ứng điển hình của xương với thuốc chống tiêu xương qua sự giảm hoạt tính của hủy cốt bào phụ thuộc liều dùng và tần suất hoạt hóa các vị trí tu sửa mới bộ xương ở cả xương bó và xương Havers. Đã quan sát thấy có sự tiếp tục tu sửa bộ xương ở các mẫu xương của tất cả động vật được điều trị với liều acid zoledronic với liều dùng trong lâm sàng. Chưa thấy bằng chứng về giảm khoáng hóa xương, sai lạc về tích lũy dạng xương và chưa thấy dạng xương kết dính ở các động vật dùng thuốc.

Dược lý lâm sàng:

Những đối tượng đặc biệt (xem phần Liều lượng và cách dùng)
Độ thanh thải qua thận của acid zoledronic có tương quan với độ thanh thải creatinine, độ thanh thải qua thận tương ứng với 75 ± 33% độ thanh thải creatinine, cho thấy mức thanh thải trung bình là 84 ± 29 mL/phút (trong mức 22-143 mL/phút) ở 64 bệnh nhân được nghiên cứu. Sự tăng nhẹ diện tích dưới đường cong AUC(0-24 giờ) đã quan sát được vào khoảng 30-40% trong suy thận nhẹ đến trung bình, so với một bệnh nhân có chức năng thận bình thường, và sự kém tích lũy thuốc khi dùng đa liều bất kể tình trạng chức năng thận cho thấy không cần điều chỉnh liều acid zoledronic khi suy thận nhẹ (độ thanh thải creatinine Clcr = 50-80 mL/phút) và trung bình (Clcr = 30-50 mL/phút). Không khuyến cáo dùng Aclasta cho những bệnh nhân có độ thanh thải creatinine < 35 mL/phút để bảo đảm một giới hạn an toàn thích hợp tránh suy thận ở những bệnh nhân dùng thuốc ngoài môi trường thử nghiệm (xem phần Chú ý đề phòng và Thận trọng lúc dùng). Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân có độ thanh thải creatinine ≥ 35 mL/phút.

Thuốc zogenex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc zogenex 4mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc zogenex 4mg là thuốc tiêm truyền có tác dụng:

– Điều trị chứng tăng Ca máu, chứng đa u tủy
– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, tuyến tiền liệt…

Thành phần của thuốc:

– Acid zoledronic (dưới dạng Acid zoledronic monohydrat) 4mg
– Tá dược vừa đủ lọ 5ml

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Aclasta (5 mg trong 100 mL có sẵn cho dung dịch truyền) được dùng đường tĩnh mạch qua một dây truyền mở lỗ thông với tốc độ truyền hằng định
– Thời gian truyền không được dưới 15 phút

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Hạ Ca máu, phụ nữ mang thai và cho con bú
– Suy gan thận, người già, trẻ em (Cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
– Dị ứng, phát ban
– Chóng mặt, mất ngủ, nhức đầu
– Rối loạn da, viêm mống mắt
– Sưng – đau vùng tiêm, phù mạch, nổi mẫn đỏ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc zogenex 4mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc zogenex 4mg có giá 3.800.000 / lọ 5ml.
– Số đăng ký: VN-17348-13
– Hạn dùng: 24 tháng
– Nhà sản xuất: Pharmidea (Fab. Olaine)
– Nước sản xuất: Latvia
– Địa chỉ SX: Rupnicu iela. 4, Olaine, 2114 Olaines novads
– Công ty đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm Bách Việt
– Địa chỉ đăng ký: Số 146, ngõ 230 Định Công Thượng, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Qua bài viết Thuốc zogenex là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc zogenex
tim thuoc zogenex
ten thuoc zogenex
gia thuoc zogenex
cong dung thuoc zogenex
tac dung thuoc zogenex

Check Also

Thuốc fexihist 60ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc fexihist 60ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc fexihist 60ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …