Thuốc thiogamma 600mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc thiogamma 600mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc thiogamma 600mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực:

Acid Thioctic (hay còn gọi là α-Lipoic acid) là một chất giống vitamin nội sinh, có chức năng của một co-enzyme trong phản ứng oxy hóa tạo thành carbon dioxide của các ketoacid.
Sự tăng cao đường huyết trong bệnh đái tháo đường dẫn đến việc tích lũy glucose tại những protein mẹ trong các mạch máu và hình thành những chất gọi là các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycosyl hóa cao cấp (AGEs: Advanced glycosylation end products). Quá trình này dẫn đến sự giảm lưu lượng máu nội thần kinh và giảm oxy huyết/ thiếu máu cục bộ nội thần kinh, kết hợp với sự gia tăng sản sinh các gốc oxy tự do, mà điều này có thể nhận biết được ở thần kinh ngoại vi như là sự phân hủy các chất chống oxy hóa giống glutathione.
Trong các nghiên cứu trên chuột, acid Thioctic tương tác với các quá trình sinh hóa gây ra bởi streptozotocin có trong cơ thể người bệnh đái tháo đường thông qua sự giảm hình thành AGEs, cải thiện lưu lượng máu nội thần kinh, gia tăng mức độ chống oxy hóa sinh lý của glutathione và những chất chống oxy hóa cho các gốc oxy tự do trong bệnh thần kinh đái tháo đường. Những kết quả quan sát được trong điều kiện thí nghiệm cho thấy rằng chức năng của thần kinh ngoại vi có thể được cải thiện bởi acid Thioctic. Điều này liên quan đến sự rối loạn cảm giác trong bệnh đa thần kinh đái tháo đường có thể được thể hiện như các rối loạn cảm giác, dị cảm như là nóng, đau, tê buốt, cảm giác kiến bò.
Bổ sung các kết quả lâm sàng trước đây trong điều trị triệu chứng bệnh đa thần kinh đái tháo đường với acid thioctic, một nghiên cứu đa trung tâm, có kiểm soát với placebo thực hiện năm 1995 cho thấy các tác dụng có lợi của acid Thioctic được tìm thấy trong các triệu chứng nóng, dị cảm, tê buốt và đau.

Dược động học:

Acid Thioctic (hay α-Lipoic acid) chịu tác động qua gan lần đầu. Sự hiện diện của acid Thioctic trong cơ thể thay đổi đáng kể giữa các cá thể. Trong các tác dụng oxi hóa của các chuỗi và tiếp hợp, acid Thioctic được biến đổi sinh học và bài tiết phần lớn qua thận.
Thời gian bán hủy huyết tương của acid Thioctic ở người xấp xỉ 25 phút và độ thanh thải toàn phần là 10 -15 mL/phút/kg. Tại thời điểm kết thúc 30 phút truyền 600 mg nồng độ huyết tương đạt xấp xỉ 20 μg/mL. Dùng phương pháp đánh dấu phóng xạ trong thử nghiệm trên động vật (chuột, chó) cho thấy đường bài tiết chủ yếu là qua thận, chiếm lượng lớn (80-90%) dưới dạng chất chuyển hóa. Chỉ có một lượng nhỏ chất không biến đổi được tìm thấy trong nước tiểu. Biến đổi sinh học xảy ra chủ yếu là do oxy hóa cắt ngắn chuỗi (β-oxidation) và/ hoặc S-methyl hóa các thiol đồng vị.
In vitro, acid Thioctic phản ứng với các phức hợp ion kim loại (như với cisplatin). Những dạng acid Thioctic gây khó khăn cho sự phân rã các phức hợp với phân tử đường.

Thuốc thiogamma 600mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc thiogamma 600mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc thiogamma là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng rối loạn cảm giác do bệnh viêm đa dây thần kinh tiểu đường

Thành phần của thuốc:

– Acid thioctic (α-lipoic acid) 600 mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 1 lần
– Dùng trước khi ăn vào mỗi buổi sáng

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Trẻ em
– Phụ nữ mang thai và cho con bú (nên cẩn thận và hỏi bác sĩ)
– Kém hấp thu glucose-galactose, thiếu saccharase-isomaltase
– Sốc phản vệ, dùng kết hợp thuốc tiểu đường khác

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, nhức đầu, đau cơ
– CHóng mặt, toát hồ hôi, dị ứng, xanh xao, mệt mỏi
– Sưng phù, nổi mẫn đỏ, ói mửa, chán ăn

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc thiogamma 600mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc thiogamma có giá 650.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thiogamma 600 Oral là thuốc có thành phần hoạt chất là Acid Thioctic (Acid alpha lipoic), do Dragenopharm Apotheke Puschl GmbH sản xuất. Xuất xứ: Germany
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Thiogamma 600 Oral
Tên hoạt chất: acid thioctic (Acid alpha lipoic)
Hàm lượng: 600mg
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, 6 vỉ, 10 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-12729-11
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Dragenopharm Apotheke Puschl GmbH
Nước sản xuất: Germany
Địa chỉ SX: Gollstrasse 1, D-84529 Tittmorning.
Công ty đăng ký: Worwag Pharma GmbH & Co. KG
Địa chỉ đăng ký: Calwer Strasse 7, D-71034 Boblinggen

Qua bài viết Thuốc thiogamma là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc thiogamma
tim thuoc thiogamma
ten thuoc thiogamma
gia thuoc thiogamma
cong dung thuoc thiogamma
tac dung thuoc thiogamma

Check Also

Kim thần khang có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Kim thần khang có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? …