Thuốc sadapron 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc sadapron 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc sadapron 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực học:

Allopurinol là một chất ức chế xanthin-oxydase. Allopurinol và chất chuyển hóa chính của nó oxipurinol làm giảm hàm lượng acid uric trong huyết tương và nước tiểu bằng cách ức chế xanthin oxydase, enzym này xúc tác sự oxy hóa hypoxanthin thành xanthin và xanthin thành acid uric. Sự sinh tổng hợp purin mới bị giảm qua sự ức chế phản hồi hypoxanthin-guanin phosphoribosyltransferase. Những chất chuyển hóa khác của allopurinol là allopurinol-riboside và oxipurinol-7 ribosid.

Dược động học:

Allopurinol có hoạt tính khi uống và được hấp thu nhanh ở bộ máy tiêu hóa. Các nghiên cứu đã phát hiện allopurinol trong máu sau khi uống 30-60 phút. Sinh khả dụng thay đổi từ 67-90%. Hàm lượng huyết tương đỉnh của allopurinol thường gặp khoảng 1,5 giờ sau khi uống, nhưng giảm nhanh và hầu như không còn sau 6 giờ. Hàm lượng huyết tương đỉnh của oxipurinol thường gặp khoảng 3-5 giờ sau khi uống allopurinol và kéo dài lâu hơn nhiều.

Allopurinol gắn không đáng kể vào protein huyết tương và vì thế sự thay đổi về gắn kết với huyết tương không làm thay đổi đáng kể hệ số thanh thải. Thể tích biểu kiến của sự phân phối allopurinol khoảng 1,6 l/kg cho thấy sự phân phối tương đối mạnh trong mô. Chưa gặp allopurinol trong mô người, nhưng có thể sẽ có nồng độ cao nhất trong gan và niêm mạc ruột trong đó hoạt tính xanthin oxidase cao. Khoảng 20% allopurinol đã uống được thải trừ trong phân. Sự thải trừ oxipurinol chủ yếu được chuyển hóa thành oxipurinol bởi xanthin oxidase và aldehyd oxidase, ít hơn 10% chưa được chuyển hóa được thải trừ trong nước tiểu. Allopurinol có thời gian bán thải huyết tương khoảng 1-2 giờ.

Oxipurinol ức chế xanthine oxidase yếu hơn allopurinol, nhưng thời gian bán thải huyết tương của oxipurinol dài hơn nhiều. từ 13-30 giờ ở người. Vì vậy, sự ức chế hiệu quả xanthin oxidase được duy trì trong 24 giờ với một liều đơn allopurinol. Bệnh nhân có chức năng thận bình thường thường tích lũy dần oxipurinol cho đến khi đạt được nồng độ ở trạng thái ổn định. Những bệnh nhân như vậy, dùng 100 mg allopurinol mỗi ngày thường có một nồng độ oxipurinol huyết tương 5-10 mg/l.

Thuốc sadapron 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc sadapron 300mg là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc sadapron 300mg là thuốc giảm đau – kháng viêm có tác dụng:

– Điều trị các chứng tăng axit uric máu tiên phát hay thứ phát kèm theo bệnh gút, rối loạn enzym, bệnh thận có axit uric, tái phát sỏi thận acid uric
– Hỗ trợ điều trị bệnh máu và ung thư đang hóa trị hay xạ trị

Thành phần của thuốc:

– Allopurinol………..300mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

Người lớn:
– Liều thông thường là 100-300 mg một lần mỗi ngày tốt nhất là sau bữa ăn với một ít nước. Sau đó điều chỉnh liều theo nồng độ acid uric trong máu. Trong những trường hợp nặng liều 600-900 mg mỗi ngày được cia ra nhiều lần.
– Suy thận: Giảm liều. Đối với suy thận nặng: ít hơn 100 mg mỗi ngày hoặc liều đơn 100 mg cách nhau lâu hơn một ngày. Nếu bạn phải thẩm phân 2-3 lần/tuần, dùng ngay 300-400 mg ngay sau mỗi lần thẩm phân.
Suy gan: Giảm liều.
Trẻ em: 10-20 mg/kg mỗi ngày. Liều tối đa 400 mg. Ít dùng cho trẻ em ngoại trừ những trường hợp ung thư ác tính.
Dùng thuốc trước hoặc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Pha cấp tính bệnh gút, suy thận nặng
– Phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

– Người già, suy gan, lái xe, vận hành máy, trẻ em (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, chán ăn, khô miệng
– Dị ứng, phát ban, nổi mẫn đỏ, ói mửa
– Tiểu buốt, tiểu ra máu, phù nề miệng hay môi

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc sadapron 300mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc sadapron 300mg có giá 75.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Sadapron 300 là thuốc có thành phần hoạt chất là Allopurinol, do Remedica Ltd. sản xuất. Xuất xứ: Cyprus
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Sadapron 300
Tên hoạt chất: Allopurinol
Hàm lượng: 300mg
Dạng bào chế: Viên nén
Tiêu chuẩn: BP 2007
Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-9830-10
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: Remedica Ltd.
Nước sản xuất: Cyprus
Địa chỉ SX: Limassol Industrial Estate P.O. Box 51706 3508 Limassol
Công ty đăng ký: Remedica Ltd.
Địa chỉ đăng ký: Limassol Industrial Estate P.O. Box 51706 3508 Limassol

Qua bài viết Thuốc sadapron là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc sadapron 300mg
tim thuoc sadapron 300 mg
ten thuoc sadapron 300
gia thuoc sadapron 300
cong dung thuoc sadapron
tac dung thuoc sadapron

Check Also

Thuốc tuspi 500 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc tuspi 500 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc tuspi 500 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …