Thuốc pregasafe 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc pregasafe 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chia sẻ bài viết sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc pregasafe 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Cơ chế tác dụng:

Pregabalin gắn mạnh vào thụ thể alpha-2-delta (một thụ thể phụ của kênh calci mang điện thế) trong các mô của hộ thống thần kinh trung ương. Tuy chưa biết cơ chế tác dụng của Pregabalin, nhưng các nghiên cứu trên chuột đột biến với các hợp chất có cấu trúc tương tự Pregabalin (như gabapentin) cho thấy sự gắn kết vào thụ thể alpha-2-delta là cần thiết cho tác dụng giảm đau và chống co giật trên động vật. Trên in vitro, Pregabalin làm giảm giải phóng (phụ thuộc calci) một số chất dẫn truyền thần kinh, có thể do điều chỉnh chức năng kênh calci.
Pregabalin là một dẫn xuất của chất ức chế dẫn truyền thần kinh acid gamma-aminobutyric (GABA), nhưng nó không gắn trực tiếp vào các thụ thể GABAA, GABAB hay thụ thể benzodiazepin, không làm tăng đáp ứng GABAA trên các nơ ron nuôi cấy, không làm thay đổi nồng độ GABA ở não chuột và không ảnh hưởng ngay đến sự tạo thành và phân hủy GABA. Tuy nhiên, sử dụng Pregabalin kéo dài trên các nơ ron nuôi cấy làm tăng mật độ protein vận chuyển GABA và tăng tốc độ vận chuyển GABA. Pregabalin không chẹn kênh calci, không có tác dụng với thụ thể opiat và không làm thay đổi hoạt tính của enzym cycloxygenase. Nó cũng không có tác dụng với thụ thể serotonin và dopamin, không ức chế sự tái tạo dopamin, serotonin hoặc noradrenalin.

Dược động học

Hấp thu: Pregabalin được hấp thu nhanh khi uống lúc đói, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống với cả liều đơn và liều đa. Sinh khả dụng đường uống của Pregabalin khoảng trên 90% và phụ thuộc vào liều dùng. Khi dùng nhắc lại, trạng thái ổn định đạt được trong 24 – 48 giờ. Tỉ lệ hấp thu của Pregabalin giảm khi dùng cùng thức ăn dẫn đến giảm Cmax khoảng 25 – 30% và kéo dài Tmax sau khoảng 2,5 giờ. Tuy nhiên dùng Pregabalin cùng thức ăn không có ảnh hưởng lâm sàng đáng kể nào đến mức độ hấp thu Pregabalin.
Phân bố: ở người, thể tích phân bố biểu kiến của Pregabalin sau khi dùng đường uống khoảng 0,56 L/kg. Pregabalin không gắn với protein huyết tương.
Chuyển hóa: Pregabalin được chuyển hóa không đáng kể trong cơ thể người. Sau khi dùng Pregabalin đánh dấu phóng xạ, khoảng 98% được tìm thấy trong nước tiểu là Pregabalin chưa chuyển hóa.
Thải trừ: Pregabalin được thải trừ nguyên vẹn khỏi hệ tuần hoàn chủ yếu do bài tiết qua thận.

Thuốc pregasafe 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc pregasafe 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc pregasafe 50mg là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị chứng đau dây thần kinh ở người lớn
– Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh
– Chứng đau do xo cơ

Thành phần của thuốc:

– Pregabalin 50mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

Đau thần kinh:
– Điều trị Pregabalin có thể được bắt đầu với liều 150 mg mỗi ngày được chia thành hai hoặc ba liều. Dựa trên đáp ứng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân, liều có thể tăng lên 300 mg mỗi ngày sau khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày, và nếu cần, với liều tối đa 600 mg mỗi ngày sau khoảng thời gian 7 ngày bổ sung.
Động kinh:
– Điều trị Pregabalin có thể được bắt đầu với liều 150 mg mỗi ngày được chia thành hai hoặc ba lần. Dựa trên đáp ứng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân, liều có thể tăng lên 300 mg mỗi ngày sau 1 tuần. Liều tối đa 600 mg mỗi ngày có thể đạt được sau một tuần nữa.
Rối loạn lo âu tổng quát:
– Phạm vi liều là 150 đến 600 mg mỗi ngày được chia thành hai hoặc ba liều. Nhu cầu điều trị nên được đánh giá lại thường xuyên.
Điều trị Pregabalin có thể được bắt đầu với liều 150 mg mỗi ngày. Dựa trên đáp ứng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân, liều có thể tăng lên 300 mg mỗi ngày sau 1 tuần. Sau một tuần nữa, liều có thể tăng lên 450 mg mỗi ngày. Liều tối đa 600 mg mỗi ngày.

– Dùng thuốc sau khi ăn

Nguồn: santhuoc.net

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú
– Trẻ dưới 12 tuổi

– Người già, lái xe, vận hành máy, suy gan thận (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, buồn ngủ, ngủ gà
– Cảm giác thèm ăn, kích thích cảm giác tình dục
– Nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi
– Lo lắng, kích động, bồn chồn

Khi thấy những triệu chứng bất ổn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị tránh để lâu gây ảnh hưởng không tốt.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc pregasafe 50mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc pregasafe 50mg có giá 480.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Pregasafe 50 là thuốc có thành phần hoạt chất là Pregabalin 50 mg, do MSN Laboratories Limidted sản xuất. Xuất xứ: India

Thông tin chi tiết:

Tên thuốc: Pregasafe 50
Loại thuốc: Thuốc thần kinh
Thành phần thuốc: Pregabalin 50 mg
Nồng độ, hàm lượng: 50mg
Số đăng ký: VN-17121-13
Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất: MSN Laboratories Limidted
Nước sản xuất: Ấn Độ
Nhà phân phối: MSN Laboratories Limidted

Qua bài viết Thuốc pregasafe 50mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

 • cach dung thuoc pregasafe 50mg
 • tim thuoc pregasafe 500mg
 • ten thuoc pregasafe 75mg
 • gia thuoc pregasafe 75
 • cong dung thuoc pregasafe 25
 • tac dung thuoc pregasafe 50
 • pregasafe 50mg giá bao nhiêu
  pregasafe 300mg
  thuốc pregasafe 25mg
  pregabalin pregasafe 50mg

Check Also

Thuốc prega 100mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc prega 100mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc prega 100mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …

This will close in 0 seconds