Thuốc egilok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc egilok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc egilok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Metoprolol là một thuốc đối kháng chọn lọc beta1 – adrenergic không có hoạt tính nội tại giống thần kinh giao cảm. Tuy nhiên tác dụng không tuyệt đối trên thụ thể beta1 – adrenergic nằm chủ yếu ở cơ tim và metoprolol khi dùng liều cao cũng ức chế cả thụ thể beta2 – adrenergic nằm chủ yếu ở hệ cơ phế quản và mạch máu.
Metoprolol không có những tính chất chủ vận – beta, và có rất ít tác dụng ổn định màng. Thuốc có tác dụng giảm lực co cơ và nhịp tim.
Nghiên cứu dược lý lâm sàng đã xác nhận tác dụng chẹn – beta của metoprolol ở người, như giảm tần số tim và lưu lượng tim lúc nghỉ và khi luyện tập, giảm huyết áp tâm thu khi luyện tập, ức chế nhịp tim nhanh gây bởi isoproterenol, và giảm nhịp tim nhanh thế đứng phản xạ.
Tính chọn lọc – beta1 tương đối được xác nhận, trên cơ sở metoprolol không có khả năng làm mất tác dụng gây giãn mạch của epinephrin trên thụ thể – beta2 ở người bình thường. Metoprolol làm chậm nhịp xoang và làm giảm dẫn truyền nút nhĩ – thất.
Metoprolol đã được chứng minh là một thuốc chống tăng huyết áp có hiệu lực khi dùng một mình hoặc kết hợp với thuốc lợi tiểu loại thiazid. Thuốc có hiệu lực chống tăng huyết áp như propranolol, methyldopa, và những thuốc lợi tiểu loại thiazid, và có hiệu lực bằng nhau ở tư thế nằm ngửa và đứng.
Do ngăn cản tác dụng làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, tốc độ và mức độ co cơ tim của catecholamin, metoprolol làm giảm nhu cầu oxygen của tim ở mọi mức độ gắng sức, điều này làm cho thuốc có ích trong điều trị dài hạn chứng đau thắt ngực. Tuy nhiên, ở những người bệnh có suy tim, sự chẹn beta – adrenergic có thể làm tăng nhu cầu oxy do tăng độ dài sợi cơ thất trái và tăng áp lực buồng tim cuối tâm trương.
Mặc dù chẹn thụ thể beta – adrenergic có ích trong điều trị đau thắt ngực và tăng huyết áp, nhưng trong một số tình huống kích thích giao cảm là tối quan trọng. Ở người bệnh có tim bị thương tổn nghiêm trọng thì chức năng tâm thất thích ứng có thể dựa vào tác động của hệ giao cảm. Khi có blốc nhĩ – thất, chẹn beta có thể ngăn cản tác dụng cần thiết làm dễ dàng sự dẫn truyền của hoạt tính giao cảm. Chẹn beta2 – adrenergic dẫn đến co phế quản thụ động do cản trở hoạt tính gây giãn phế quản adrenergic nội sinh ở những người bệnh dễ bị co thắt phế quản, và cũng có thể cản trở tác dụng của thuốc giãn phế quản ngoại sinh ở những người bệnh này.
Metoprolol đã được chứng minh là một thuốc chống đau thắt ngực có hiệu quả, làm giảm số cơn đau thắt ngực và làm tăng sự chịu đựng đối với luyện tập, và không khác với propranolol trong điều trị đau thắt ngực.
Trong một nghiên cứu lâm sàng lớn (1.395 người bệnh được phân phối ngẫu nhiên), mù kép, có kiểm tra với placebo, đã chứng minh metoprolol làm giảm 36% tỷ lệ tử vong ở thời gian 3 tháng đối với những người bệnh nghi ngờ hoặc đã xác định là có nhồi máu cơ tim.

Dược động học

Sau khi uống, metoprolol tartrat được hấp thụ gần như hoàn toàn, nhưng khả dụng sinh học tương đối thấp (khoảng 40%) do sự chuyển hóa ban đầu. Nồng độ của thuốc trong huyết tương thay đổi trong phạm vi rộng (tới 17 lần), có lẽ do những khác biệt di truyền trong tốc độ chuyển hóa.
Metoprolol chuyển hóa mạnh bởi hệ thống monooxygenase ở gan, và chỉ 10% thuốc đã uống được đào thải dưới dạng không biến đổi trong nước tiểu. Nửa đời của metoprolol từ 3 đến 4 giờ.
Khả dụng sinh học toàn thân và nửa đời của metoprolol ở người bệnh suy thận không khác ở mức độ có ý nghĩa lâm sàng so với người bình thường. Do đó, thường không cần phải giảm liều đối với người bệnh suy thận mạn tính.
Tác dụng chẹn beta có ý nghĩa (được đánh giá bằng giảm tần số tim khi luyện tập) xuất hiện trong vòng 1 giờ sau khi uống, và thời gian kéo dài phụ thuộc vào liều. Sau khi tiêm truyền metoprolol trong thời gian 10 phút, đã đạt chẹn beta tối đa ở khoảng 20 phút.
Tác dụng chẹn beta tối đa tương đương giữa liều uống và tiêm tĩnh mạch ở tỷ lệ khoảng 2,5:1.

Thuốc egilok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc egilok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc egilok 25mg là thuốc tim mạch có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị chứng tăng HA, đau thắt ngực, tim loạn nhịp
– Hỗ trợ điều trị chứng nhồi máu cơ tim, hồi hộp do bệnh tim chức năng, cường giáp
– Dự phòng điều trị chứng đau nửa đầu

Thành phần của thuốc:

– Metoprolol…………100mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Tăng HA: 50 mg, ngày 1 lần hay chia 2 lần, có thể tăng dần lên 100 – 200 mg/ngày, tối đa 400 mg/ngày.
– Ðau thắt ngực, loạn nhịp tim: 100 – 200 mg/ngày chia 2 lần, có thể tăng lên 400 mg/ngày.
– Ðiều trị duy trì sau nhồi máu cơ tim: 200 mg/ngày, chia 2 lần.
– Hồi hộp do bệnh tim chức năng, cường giáp: 100 mg/ngày chia 2 lần, khi cần tăng lên 400 mg/ngày.
– Dự phòng đau nửa đầu 100 – 200 mg/ngày, chia 2 lần.
– DÙng thuốc sau khi ăn

NHững người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Sốc tim, hội chứng suy nút xoang
– Suy tim mất bù, block nhĩ độ 2,3
– Bệnh động mạch ngoại biên nặng
– Phụ nữ mang thai và cho con bú, xơ gan, tiểu đường, trẻ em (cẩn thận)
– Lái xe, vận hánh máy, người già, suy gan thận (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban, ngủ gà, hoa mắt
– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, mất ngủ
– Nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, khô miệng, nổi mẫn đỏ
– Nhịp tim chậm, hạ HA tư thế, khó thở, ngực đánh trống, táo bón

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc egilok 25mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc egilok 25mg có giá 130.000 / lọ 60 viên.

Egilok là thuốc có thành phần hoạt chất là Metoprolol tartrate, do Egis Pharmaceuticals Public Ltd., Co. sản xuất. Xuất xứ: Hungary
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Egilok
Tên hoạt chất: Metoprolol tartrate
Hàm lượng: 25mg
Dạng bào chế: Viên nén
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 60 viên
Số đăng ký: VN-15892-12
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Egis Pharmaceuticals Public Ltd., Co.
Nước sản xuất: Hungary
Địa chỉ SX: 1106, Budapest, Keresztúri út, 30-38
Công ty đăng ký: Egis Pharmaceuticals Public Ltd., Co.
Địa chỉ đăng ký: 1106, Budapest, Keresztúri út, 30-38

Qua bài viết Thuốc egilok 25mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc egilok 25mg
tim thuoc egilok 25mg
ten thuoc egilok 25mg
gia thuoc egilok 25mg
cong dung thuoc egilok 25mg
tac dung thuoc egilok 25mg

thuốc egilok 25mg giá bao nhiêu
thuốc egilok 100mg
thuốc egilok 50mg là thuốc gì
egilok 50mg la thuoc gi
egilok 50mg giá bao nhiêu
cách dùng thuốc egilok
egilok metoprolol tartrate
thuốc egilok 25mg dùng lâu dài dược ko

Check Also

PX trên facebook - tiktok có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

PX trên facebook – tiktok có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc PX trên facebook – tiktok có nghĩa là gì? viết tắt …