Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay hiệu thuốc 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý học

Đặc điểm
Cerebrolysin là hợp chất chứa các pepxide và acide amine, được sản xuất từ protéine tinh khiết ở não lợn bằng công nghệ sinh học, dựa trên phương pháp dùng enzyme cắt đoạn chuẩn hóa có kiểm soát. Khoảng 15% trọng lượng khô của thuốc là các pepxide có trọng lượng phân tử thấp không quá 10 KD và 85% còn lại là acide amine.
Dung dịch dùng để tiêm hoặc truyền, không chứa protéine, lipide hoặc các hợp chất có tính kháng nguyên.
1 ml Cerebrolysin chứa 215,2 mg tinh chất pepxide từ não lợn.

Dược lý

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bao gồm các acide amine và pepxide có hoạt tính sinh học cao, tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau và có thể được giải thích cô đọng như sau:
Tăng cường và cải thiện chuyển hóa của các tế bào thần kinh, do đó ngăn chận được hiện tượng nhiễm acid lactic trong thiếu oxy não hoặc thiếu máu não.
Điều chỉnh sự dẫn truyền synap thần kinh, từ đó cải thiện được hành vi và khả năng học tập.
Có hiệu quả dinh dưỡng thần kinh giống như NGF (nerve growth factor – vì thế riêng ở khía cạnh đặc biệt này Cerebrolysin còn được gọi là nerve growth factor like). Hiệu quả này bao gồm: Tăng biệt hóa tế bào thần kinh, đảm bảo chức năng thần kinh và bảo vệ tế bào não tránh khỏi tổn thương do thiếu máu và nhiễm độc gây ra.
Cơ chế tác dụng, tính năng, hiệu quả của Cerebrolysin được chứng minh qua một loạt các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, trên động vật và trên các thử nghiệm lâm sàng tiêu biểu là những thí nghiệm như sau:
Nuôi cấy tế bào thần kinh trong môi trường Cerebrolysin đã chứng minh được rằng Cerebrolysin có đặc tính giống NGF ở chỗ đảm bảo cho tế bào thần kinh sống bởi vì trước đó việc nuôi cấy tế bào thần kinh chỉ thực hiện trong môi trường có NGF. Sau đó đặc tính trên của Cerebrolysin cũng được chứng minh qua thử nghiệm tách rời vùng Fimbria-fornix ở não chuột, gây ra hiện tượng chết tế bào ở hồi hải mã do thiếu NGF. Trên thí nghiệm này, việc thêm Cerebrolysin vào làm ngăn ngừa sự thoái hóa và teo tế bào thần kinh cholinergique bị hư hại, đã tăng số tế bào sống sót từ 30-50%. Các thí nghiệm trên đã chứng tỏ đặc tính duy trì sự sống tế bào thần kinh của Cerebrolysin.
Điều đặc biệt quan trọng là NGF tự nhiên không thể ứng dụng điều trị vì trọng lượng phân tử quá lớn, không vượt qua hàng rào máu não được nên không thể tiêm truyền ngoại biên. Còn Cerebrolysin do trọng lượng phân tử nhỏ nên có thể tiêm truyền ngoại biên mà vẫn cho tác dụng giống như tiêm thẳng vào não thất do dễ dàng vượt qua hàng rào máu não. Rất nhiều thử nghiệm khác nhau trên động vật mô phỏng bệnh tật của người đã được nghiên cứu trong đó đặc biệt quan trọng là thí nghiệm mô phỏng thiếu oxy ở tế bào thần kinh (mô phỏng đột quỵ thiếu máu) với việc đưa vào môi trường nuôi cấy tế bào thần kinh chất cyanure đã tạo ra hiện tượng thiếu oxy ở tế bào thần kinh dẫn đến chết tế bào. Đưa Cerebrolysin trước hay sau khi xử lý chất độc vào môi trường trên có tác dụng cứu sống tế bào thần kinh (hơn 60%) do tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh của Cerebrolysin. In vivo các khảo sát sau khi gây nghẽn động mạch cảnh hai bên cho thấy điều trị bằng Cerebrolysin làm giảm 50% tỷ lệ tử vong do ngăn ngừa sự phù nề do ngộ độc trong thân não và phần nền của não trước. Các gốc tự do là sản phẩm cuối cùng của các tổn thương thiếu máu cục bộ hay tổn thương do ngộ độc. Chúng làm hại các tế bào thần kinh và dẫn đến sự chết hoại của tế bào. Tác dụng điều biến chuyển hóa quan trọng nhất của Cerebrolysin là giảm gốc tự do, tăng hiệu quả sử dụng oxy trong tế bào thần kinh, chính vì thế có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh.
Nghiên cứu ở mức độ sâu hơn, người ta nhận thấy rằng Cerebrolysin biến đổi dẫn truyền qua synapse thần kinh trên vùng CA1, ở mô não chuột tại hồi hải mã. Phân tích chi tiết đã chứng minh rằng sự ức chế là ức chế tiền synapse và có thể giảm bớt với liều thấp 8cyclopentylthéophylline là một chất ức chế đặc hiệu của thụ thể A1 của adénosine. Do không tìm thấy bất kỳ một lượng adénosine nào trong Cerebrolysin, tác dụng trên thụ thể adénosine A1 là gián tiếp, có lẽ là do sự phóng thích chất chủ vận nội sinh.
Bên cạnh đó đã chứng minh được rằng Cerebrolysin tác động trên hàng rào máu não ở mức độ tăng vận chuyển tích cực glucose qua hàng rào máu não do tăng tổng hợp ARN thông tin, đặc hiệu cho tổng hợp một chất mang là GLUT1 glucotransporter.

Dược động học

Các pepxide của Cerebrolysin vượt qua hàng rào máu não. 8 giờ sau khi tiêm tĩnh mạch, hoạt tính dinh dưỡng thần kinh có thể được phát hiện trong huyết thanh người chứng tỏ thuốc có hiệu quả kéo dài ngay cả khi dùng một liều tiêm tĩnh mạch duy nhất.

Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng thiếu tập trung, suy giảm trí nhớ, bệnh Alzheimer
– Bệnh thiếu máu cục bộ, do mạch não, nhồi máu nhiều cơ quan
– Ảnh hưởng do sau phẫu thuật thần kinh hoặc tổn thương tai nạn

Thành phần của thuốc:

– Cerebrolysin concentrate…………215.2mg
– Tá dược vừa đủ 10ml

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 10ml(1 ống) x 2 lần, tối đa 30ml/ngày.
– Dùng liên tục 4 tuần không ngưng thuốc đột ngột
– Cách dùng: tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch hoặc pha trong nước muối sinh lý, dung dịch Ringer, glucose 5% hay dextran 40 & truyền chậm tối thiểu 20-60 phút.

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người suy thận nặng, bệnh động kinh
– Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em(cẩn thận)

– Người già, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Run, tăng nhiệt cơ thể, rối loạn thần kinh
– Chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng
– Buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, buồn ngủ, kích động

– Sưng phù,  đau vùng tiêm, ói mửa, lo lắng, bồn chồn

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc cerebrolysin 10ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc cerebrolysin 10ml có giá 460.000 / hộp 5 ống x 10ml. (giá đã cập nhật)

Cerebrolysin là thuốc có thành phần hoạt chất là Cerebrolysin, do Ebewe Pharma Ges.m.b.H.Nfg.KG sản xuất. Xuất xứ: Austria
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Cerebrolysin
Tên hoạt chất: Cerebrolysin
Hàm lượng: 215,2mg/ml
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm / dung dịch đậm đặc pha dung dịch tiêm truyền
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 10 ống x 1ml; hộp 5 ống x 5ml; hộp 5 ống x 10ml
Số đăng ký: VN-15431-12
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: Ebewe Pharma Ges.m.b.H.Nfg.KG
Nước sản xuất: Austria
Địa chỉ SX: Mondseestrasse 11, A-4866 Unterach am Attersee
Công ty đăng ký: Ever Neuro Pharma GMBH
Địa chỉ đăng ký: Mondseestrasse 11, A-4866 Unterach am Attersee

Qua bài viết Thuốc cerebrolysin 10ml là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

 • giá bán thuốc cerebrolysin 10ml
 • cách dùng thuốc cerebrolysin 10ml
 • tác dụng của thuốc cerebrolysin 10ml
 • thuốc tiêm cerebrolysin 10ml
 • công dụng thuốc cerebrolysin 10ml
 • thuốc cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu
  cerebrolysin dạng viên uống
  cerebrolysin mims
  thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml
  cerebrolysin 1mml

About admin

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không nhằm cố ý gây kích động hay hướng dẫn ai đó làm theo. Mọi điều làm theo trên web gây ảnh hưởng sẽ không liên quan gì đến chúng tôi. Xin trân trọng - cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài này hay nè:

Thuốc Ginkmory 120 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc Ginkmory 120 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …

8 comments

 1. cho toi hoi gia mot ong tiem 10ml cerebrocil bao nhieu tien

  • 1 ống bán lẻ có thể mắc hơn nhé, giá khoảng 15.000 – 18.000. Cảm ơn bạn

   • Xin hỏi với giá thuốc đó có thể mua ở đâu ạ? e thấy thị trường bán hơn 50.000/ ống mà hoang mang quá

    • Giá thuốc này chỉ là tham khảo, chứ ra bên ngoài còn nhiều chi phí này nọ nên đôi khi page cũng sai, mong bạn thông cảm ^_^. Xin cảm ơn đã góp ý

 2. Cho tôi hỏi thuốc cerbrolysin 10ml có giá bán
  lẻ ngoài thị trường là bao nhiêu…và loại này có hàng giả ko…tôi ở ngoại thành hà nội đi tiêm loại 10 ml họ lấy 120 nghìn 1 mũi có hợp lý ko…giá trị thực có xứng đáng với giá tiền ko…tôi nghe hoang mang quá..

  • Để an tâm bạn nên đến những cơ sở y tế của nhà nước để đảm bảo hơn ạ. nếu có bảo hiểm thì giá sẽ tốt hơn đối với bạn và không phải lo sợ hàng giả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

 3. Tôi cũng đang dùng thuốc này. Thấy giá bán ở trên chỉ bằng một nửa giá tôi mua ngoài hiệu thuốc. Tức là 100k/ 1 ống. Đọc xong thấy hoang mang thực sự.

  • thông thường tùy nơi mà có giá bán khác nhau hoặc page chưa được cập nhật giá mới. Mong bạn thông cảm, cảm ơn đã quan tâm bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!