Thuốc asakoya 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc asakoya 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chia sẻ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc asakoya 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm. Clarithromycin ức chế sự tổng hợp protein ở vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn với tiểu đơn vị 50S ribosom. Vị trí tác dụng của clarithromycin hình như cũng là vị trí tác dụng của erythromycin, clindamycin, lincomycin và cloramphenicol. Clarithromycin có tác dụng mạnh hơn erythromycin một chút đối với Moraxella (Branhamella) catarrhalis và Legionella spp. Tác dụng rất mạnh đối với Chlamydia spp, Ureaplasma urealyticum và hơn hẳn các macrolid khác đối với Mycobacterium avium nội bào (MAI = Mycobacterium avium intracellulaire). Nó cũng có tác dụng với M. leprae. Trong một vài tài liệu có nói đến tác dụng in vitro với Toxoplasma gondii và có một vài tác dụng vớiCryptosporidis. Chất chuyển hóa 14 – hydroxy clarithromycin có hoạt tính và có thể hiệp đồng in vitro với thuốc mẹ để làm tăng đáng kể hoạt tính của clarithromycin trên lâm sàng đối với Haemophilus influenzae. Chất chuyển hóa có nửa đời từ 4 – 9 giờ. Clarithromycin được dung nạp ở dạ dày – ruột tốt hơn erythromycin. Clarithromycin có ái lực với CYP 3A – 4 thấp hơn erythromycin và vì vậy tương tác thuốc ít quan trọng hơn trên lâm sàng. Tuy vậy clarithromycin chống chỉ định dùng chung với astemizol, cisaprid và terfenadin.
Clarithromycin khi uống được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và chịu sự chuyển hóa đầu tiên ở mức độ cao làm cho khả dụng sinh học của thuốc mẹ giảm xuống còn khoảng 55%. Mức hấp thụ gần như không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh của clarithromycin và chất chuyển hóa chính 14 – hydroxy clarithromycin khoảng 0,6 – 0,7 microgam/ml, sau khi uống một liều duy nhất 250 mg. Ở trạng thái cân bằng động ở cùng mức liều trên cho nồng độ đỉnh khoảng 1 microgam /ml.
Dược động học của clarithromycin không tuyến tính và phụ thuộc liều. Các liều lớn có thể tạo nên các nồng độ đỉnh tăng không theo tỷ lệ thuận do chuyển hóa thuốc bị bão hòa.
Clarithromycin và chất chuyển hóa chính được phân phối rộng rãi và nồng độ trong mô vượt nồng độ trong huyết thanh do một phần thuốc được thu nạp vào trong tế bào. Thuốc chuyển hóa nhiều ở gan và thải ra phân qua đường mật. Một phần đáng kể được thải qua nước tiểu. Khoảng 20 và 30% theo thứ tự ứng với liều 250 mg và 500 mg được thải qua nước tiểu dưới dạng không bị chuyển hóa. 14 – hydroxy clarithromycin cũng như các chất chuyển hóa khác cũng được thải qua nước tiểu. Nửa đời của clarithromycin khoảng 3 – 4 giờ khi người bệnh uống 250 mg clarithromycin, 2 lần/ngày, và khoảng 5 – 7 giờ khi người bệnh uống liều 500 mg, 2 lần/ngày. Nửa đời bị kéo dài ở người bệnh suy thận.
Tình hình vi khuẩn kháng đối với macrolid ở Việt Nam có chiều hướng tăng nhanh. Các vi khuẩn kháng với erythromycin thường cũng kháng với các macrolid khác bao gồm clarithromycin.
Mức kháng erythromycin của Staphylococcus và Streptococcus là 44% (ASTS, 1997) và của S.pneumoniae là khoảng 25% (ASTS,1996).

Thuốc asakoya là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc asakoya 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc asakoya 50mg là thuốc thần kinh, tim mạch có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng mất ngủ
– Chống xơ vữa động mạch, hạ lipid trong máu
– Giảm các triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh
– Ngực đánh trống, các cơn đau co thắt ngực do thiếu máu cục bộ

Những người nên dùng thuốc Asakoya: (nên tham khảo bác sĩ trước)

  • Thường xuyên mất ngủ về đêm, trằn trọc mỗi đêm
  • Khó chịu vùng ngực, luôn trong tâm trạng lo lắng dù không có gì xảy ra
  • Thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, tối sầm mặt mũi

Thành phần của thuốc:

– Saponin toàn phần chiết xuất từ lá cây Panax notoginseng Araliaceae…………..50mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 1 lần
– Dùng thuốc trước khi ngủ hoặc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người bị cảm lạnh hay sốt
– Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em
– Người già, suy gan thận, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Tiêu chảy, buồn nôn, táo bón, chán ăn, mệt mỏi
– Nổi mẫn, dị ứng, buồn ngủ, hoa mắt
– Chóng mặt, nhức đầu, sưng phù, nổi mẫn đỏ

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc asakoya 50mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc asakoya 50mg có giá 420.000 / hộp 2 vỉ x 12 viên.

Asakoya là thuốc có thành phần hoạt chất là Saponin toàn phần chiết xuất từ lá Tam thất 50 mg, do Công ty cổ phần dược trung ương Mediplantex. sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam

Thông tin chi tiết:

Tên thuốc: Asakoya
Loại thuốc: Thuốc thần kinh
Thành phần thuốc: saponin toàn phần chiết xuất từ lá tam thất
Nồng độ, hàm lượng: 50mg
Số đăng ký: VD-9636-09
Quy cách đóng gói: hộp 2 vỉ x 12 viên nén bao phim
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược trung ương Mediplantex.
Nước sản xuất: Việt Nam
Nhà phân phối: Công ty cổ phần dược trung ương Mediplantex.

Qua bài viết Thuốc asakoya là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cach dung thuoc asakoya 100
  • tim thuoc asakoya 50mg
  • ten thuoc asakoya 100mg
  • gia thuoc bibo asakoya 50
  • cong dung thuoc asakoya 50
  • tac dung thuoc asakoya 50

Check Also

Thuốc prega 100mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc prega 100mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc prega 100mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá …

This will close in 0 seconds