Chùa Thiền Tôn Phật Quang ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Thiền Tôn Phật Quang ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Thiền Tôn Phật Quang ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Chùa Thiền Tôn Phật Quang ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Thiền Tôn Phật Quang ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Chùa Thiền Tôn Phật Quang tọa lạc nơi một thung lũng thuộc núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trụ trì của Chùa Thiền Tôn Phật Quang là Thượng toạ Thích Chân Quang – Phó trưởng ban Kinh tế Tài chánh TW GHPGVN, Trụ trì Chùa Phật Quang là một tu sĩ trí thức yêu nước, cũng đồng thời là một Giảng sư đã có hơn 30 năm thuyết giảng Phật pháp.

Chùa Thiền Tôn Phật Quang là một ngôi chùa có tiếng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ngoài các hoạt động trong chùa thì Chùa còn tổ chức các buổi tập huấn ngoại khóa cho các em học sinh, tổ chức các buổi từ thiện quyên góp tiền để xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, tổ chức các hoạt động công kích thu dọn rác – xây dựng các cơ sở vật chất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chùa Thiền Tôn Phật Quang cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Thiền Tôn Phật Quang cách TPHCM 85km đi theo tuyến đường:

  • Đi theo Trường Chinh, Cộng Hòa, Nguyễn Văn Trỗi và Trường Sa đến Điện Biên Phủ tại phường 21;
  • Tiếp tục đến An Phú;
  • Đi theo Đường Mai Chí Thọ đến ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây/ĐCT01 tại An Phú;
  • Đi dọc theo ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây/ĐCT01 và QL51 đến Phan Văn Trị/Đường Xe Lên Núi Dinh tại Kim Dinh, Thành phố Bà Rịa;
  • Đi dọc theo Đường Xe Lên Núi Dinh và đến Chùa Thiền Tôn Phật Quang tại Tân Hải.

Chùa Thiền Tôn Phật Quang mở cửa mấy giờ? giá vé bao nhiêu?

CHùa Thiền Tôn Phật Quang mở cửa có du khách tham quan và cúng viếng lúc 8h – 20h mỗi ngày, kể cả Thứ 7 – Chủ Nhật và lễ tết.

Vào những ngày lễ Vu Lan – Phật Đảng chùa sẽ mở cửa sớm và đóng cửa muộn hơn thông thường.

Giá vé lên Chùa Thiền Tôn Phật Quang là miễn phí, do đó quý khách có thể lên tham quan thoải mái thế nhưng cần cẩn thận cách ăn mặc trước khi vào chùa vì đây là nơi tôn nghiêm.

Chùa Thiền Tôn Phật Quang thờ ai?

Chùa Thiền Tôn Phật Quang khi bước vào khuôn viên Chùa sẽ có 1 bức tượng Phật A Đi Đà bằng đá màu trắng, đây là nơi mà các tăng ni trong Chùa thường nghe giảng bài cũng như ngồi học các bài Phật Giáo hay nghe thuyết giảng.

Chánh Điện là nơi cực kì đơn sơ và giản dị, phía trước là tượng Phật A Đi Đà trước mặt xung quanh là những cảnh vật với hoa và cây cối tượng trưng cho 1 nơi thanh tịnh – yên tĩnh để Đức Phật có thể tĩnh tâm và có thể hòa mình vào thiên nhiên xung quanh.

Xung quanh chùa còn có nhiều chòi nhỏ và ghế, để du khách tham quan có thể tĩnh tâm và nghỉ ngơi. Tại đây không khí trong lành và rất yên bình thích hợp cho những ai đang tìm kiếm 1 nơi chốn để thanh tĩnh – và xả bớt phần nào mệt nhọc trong cuộc sống.

Qua bài viết Chùa Thiền Tôn Phật Quang ở đâu thuộc tỉnh nào thờ ai cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!