Chùa Láng ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa?

Chùa Láng ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa?

Nhiều người thắc mắc Chùa Láng ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Chùa Láng ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa?

Chùa Láng ở đâu?

Chùa Láng, hay còn gọi là Chiêu Thiền tự là một ngôi chùa ở làng Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tên chùa có ý nghĩa rằng: “Vì có điều tốt rõ rệt nên gọi là Chiêu. Đây là nơi sinh ra Thiền sư Đại Thánh nên gọi là Thiền”. Người Pháp gọi là Pagode des Dames.

Lịch sử của Chùa Láng:

Chùa tương truyền được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông (trị vì từ 1138 đến 1175). Chùa thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Theo truyền thuyết, nhà sư này đã đầu thai làm con trai một nhà quý tộc Sùng Hiền hầu, em vua Lý Nhân Tông. Vì vua Lý Nhân Tông (trị vì từ 1072 đến 1127) không có con, nên con trai của ông Sùng Hiền hầu được nối ngôi, tức vua Lý Thần Tông (trị vì từ 1128 đến 1138). Do sự tích ấy mà con của Lý Thần Tông là Lý Anh Tông đã cho xây cất chùa Chiêu Thiền để thờ vua cha và tiền thân của Người là thiền sư Từ Đạo Hạnh. Chùa đã được trùng tu nhiều lần, những lần quan trọng nhất là vào các năm 1656, 1901 và 1989.

Chùa Láng mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Láng mở cửa lúc 7h00 – đóng cửa lúc 17h00.

Khi vào chùa Láng bạn không mất phí tham quan hay bất cứ gì, chỉ có đi xe phải giữ xe bên ngoài (nếu có) mà thôi.

Tuy nhiên vào những dịp lễ hội ở chùa – Vu Lan – Rằm – Phật Đảng thì chùa sẽ đóng cửa trễ hơn bình thường để khách tham quan có thời gian cúng kiếng hơn.

Chùa Láng thờ ai?

Đây là một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất Hà Nội và cả Việt Nam, gồm 198 pho tượng. Cơ Bản gồm có: Khuyến thiện, Trừng Ác, Tứ Đại thiên Vương, Chuẩn đề, Phạm thiên, Đế Thích, Cửu Long Phún Thủy, Thập bát La hán, Lịch Đại Tổ Sư, Tam Tòa Thánh Mẫu, Tứ Vị Vua Bà,…

Ngoài các tượng Phật ở thượng điện, trong hậu cung còn có tượng nhà sư Từ Đạo Hạnh và tượng vua Lý Thần Tông. Tượng Từ Đạo Hạnh làm bằng mây đan phủ sơn còn tượng Lý Thần Tông làm bằng gỗ mít.

Chùa được chia làm các phòng như: bái đường, nhà thiêu hương, thượng điện, các dãy hành lang, nhà tổ và tăng phòng… Ngoài ra thú vị nhất là Động thập điện Diêm Vương ở hai đầu đốc tòa tiền đường khá đẹp, miêu tả những hình phạt ở các tầng địa ngục.

Lưu ý khi đi Chùa Láng:

Hội chùa Láng cử hành vào ngày mồng bảy tháng ba âm lịch, là ngày sinh của Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Trong ngày hội, kiệu của Từ Đạo Hạnh được rước đến chùa Hoa Lăng ở xã Dịch Vọng, nơi thờ bố mẹ ông.

Vào các ngày lễ hội của chùa, Vu Lan, Phật Đảng hay rằm khi đi Chùa bạn nên lưu ý:

  • Luôn cẩn thận tư trang, kẻo bị dàn cảnh cưới
  • Luôn mặc trang nghiêm vì đây là nơi thanh tịnh, kín cổng cao tường
  • Cẩn thận lời nói, không thô tục – hét to – đùa giỡn

Qua bài viết Chùa Láng ở đâu thờ ai mấy giờ mở – đóng cửa? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!