Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu?

Chùa Ấn Quang toạ lạc tại 243 đường Sư Vạn Hạnh Phường 9 – Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Ấn Quang là một ngôi chùa khá nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều người biết dến và đây cũng là một trường Phật học của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở miền Nam.

Tổ đình Ấn Quang được xây dựng cách nay không lâu, nhưng lại giữ một vị trí rất đặc biệt trong lịch sử Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi đây đã từng chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong những bước thăng trầm và phát triển của đạo Phật ở miền Nam.

Tổ đình Ấn Quang được xây dựng trên 50 năm qua do công hạnh của cố Hoà thượng Thích Thiện Hòa, một vị Hòa thượng đức hạnh khiêm cung, trọn đời hiến thân cho Đạo pháp với mật hạnh: Kiến tạo xây dựng chùa, tháp, tiếp dẫn chúng sanh. Tổ đình Ấn Quang là cái nôi đào tạo nhiều danh tăng thạc đức qua từng thời kỳ, đóng góp nhiều trí tuệ cho việc hoằng truyền Chánh pháp, xây dựng ngôi nhà Phật giáo Việt Nam vững mạnh ở thế kỷ XX và XXI.

Lịch sử Chùa Ấn Quang:

Chùa được Hòa thượng Thích Trí Hữu từ chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn, Ðà Nẵng vào lập nên vào năm 1948. Lúc đầu đây chỉ là một ngôi Phật tự nhỏ bằng cây lợp lá, mang tên là Ứng Quang tự (chùa Ứng Quang). Sau khi làm được một chính điện và một tăng xá, tất cả đều bằng tranh và tre, ông cho mở tại đây một lớp giảng kinh cho tăng sinh cho tăng sinh trẻ tuổi tại các chùa lân cận. Chùa Ứng Quang trở thành một Phật học đường nhỏ.

Năm 1950, Hòa thượng Thích Thiện Hòa (1907-1978), thuộc dòng thiền Lâm Tế, đời thứ 43, sau 10 năm du học về đạo phép và giới luật tại Tây Thiên Phật học đường, Báo Quốc Phật học đường và chùa Quán Sứ, trở về Sài Gòn. Ngài được Hòa thượng Thích Trí Hữu giao cho quyền quản lý chùa Ứng Quang để hoằng dương Phật pháp.

Với tư cách là Viện chủ, Hòa thượng Thích Thiện Hòa đã cho xây dựng ngôi chánh điện theo kiểu chùa Từ Đàm ở Huế. Từ đó, trong suốt hơn một phần tư thế kỷ, Hòa thượng Thích Thiện Hòa đã hiến trọn tâm trí và công đức để tôn tạo ngôi chùa và thành lập trường Phật học để giáo dục và hoằng pháp.

Chùa Ấn Quang mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang mở cửa lúc 7h00 – đóng cửa lúc 17h00. Tuy nhiên vào các ngày lễ Phật Đảng – Vu Lan Chùa sẽ đóng cửa muộn hơn để du khách tham quan có thời gian cúng bái hơn.

Chùa Ấn Quang không thu phí ra vào cổng hay tham quan khi du khách tới tham quan và cúng bái.

Chùa Ấn Quang thờ ai?

Chùa Ấn Quang trong Điện Phật thờ Phật Thích Ca Mâu Ni đang thiền dưới 1 gốc cây bồ đề nơi mà ngài đã tu thành chính quả.

Ngoài ra còn có các nơi thờ các tượng Phật khác như Phật Di Lặc, Tượng Quan m Bồ Tát, Bồ Tát trăm tay, tượng Phật A Di Đà, và các tượng La Hán – Hộ Pháp… Bàn thờ Tổ Đường…

Lưu ý khi đi chùa Ấn Quang:

Vào các dịp lễ Phật Đản, Vu Lan hay các ngày rằm thì Chùa sẽ thu hút 1 lượng khách rất lớn vì thế khi tham quan hay cúng kiếng chúng ta nên lưu ý:

  • Không chen chúc, lấn – xô đẩy người khác
  • Cẩn thận tư trang của mình, kẻo bị móc túi hay dàn cảnh cướp giật
  • Luôn mặc đồ kín cổng cao tường, không chửi tục la hét nơi linh thiêng
  • Mang 1 ít thức ăn – nước uống để cho bản thân

Qua bài viết Chùa Ấn Quang ở đâu thờ ai mấy giờ mở – đóng cửa giá vé bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Bà Đen ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Bà Đen ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Bà Đen ở đâu? thuộc tỉnh nào? thờ ai? cách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!