Thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào? mùa nào đẹp nhất? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào? mùa nào đẹp nhất? cách Hà Nội bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào? mùa nào đẹp nhất? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Thác Bản Giốc, Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên-Bản Ước là một nhóm thác nước nằm trên sông Quây Sơn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nếu nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Thác nước này cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc, cách thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây khoảng 208 km.

Theo quan điểm của Trung Quốc thì thác chính và thác phụ là hai thác riêng biệt, thác chính (Đức Thiên) có chiều rộng 100 m, độ sâu 60 m và độ cao là 70 m. Theo quan điểm của phía Việt Nam, thác Bản Giốc bao gồm cả thác chính và phụ với tổng chiều rộng là 208 m. Thác Bản Giốc được chia thành hai phần, phần ở phía Nam gọi là thác Cao, đây là thác phụ vì lượng nước không lớn. Thác Thấp là thác chính nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt Trung.

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil – Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ).Tuy nhiên, theo Tân Hoa xã thì thác Bản Giốc là thác xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Thác Bản Giốc mùa nào đẹp nhất?

Tùy vào từng mùa mà Thác sẽ có những vẻ đẹp riêng của mình như:

Từ tháng 10 – tháng 12 mỗi năm:

Đây là thời điểm lúa bắt đầu chín và nở rộ trên khắp cánh đồng. Nếu có flycam để bay lên ngắm chốn thiên đường nơi hạ giới này sẽ còn gì tuyệt hơn. Nếu quay vlog du lịch thì view – sub của bạn sẽ tăng vùn vụt vì điều này.

Mùa lúa thơm ngào ngạt, cùng với đó là những giọt sương thác đổ từ trên cao xuống bay tạo ra 1 khung cảnh cầu vồng cực đẹp sẽ khiến bạn không thể nào quên được khoảnh khắc này.

Mùa khô tháng 10 – tháng 5 năm sau:

Vào mùa này, dòng nước trở nên êm dịu và hiền hòa sau những tháng giận dữ. Bạn có thể đứng dưới thác tận hưởng những tia nắng le lói qua làn bọt nước mờ ảo mà Thác tạo ra. Chưa kể, bạn có thể tạo ra những shot hình tuyệt vời khiến bạn bè phải thèm thuồng và ngưỡng mộ.

Mùa mưa tháng 6 – 9 hằng năm:

Khi đến du lịch vào dịp này trời tối âm u vào ban ngày và dòng thác luôn có 1 màu xanh đục chưa kể đôi khi nước từ đầu nguồn cuốn về giống như 1 con thác đang giận giữ và sẵn sàng gieo rắc nỗi sợ đến cho những ai đang ngắm nó hay muốn chạm vào nó.

Khi du lịch vào mùa này bạn nên đứng những nơi cao cùng với đó là không đến gần hay xuống khu vực nước chảy siết rất nguy hiểm.

Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao nhiêu km?

Thác Bản Giốc cách Hà Nội 358km đi theo các tuyến đường:

  • Đi theo Thanh Niên, Nghi Tàm, Âu Cơ và Cầu Nhật Tân/Võ Chí Công đến Võ Nguyên Giáp tại Vĩnh Ngọc
  • Đi tiếp Võ Nguyên Giáp. Lái xe từ ĐCT Nội Bài – Hạ Long/QL18, ĐCT07 và QL3 đến Sơn Cẩm
  • Đi dọc theo Đường Cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới đến Thái Nguyên – Bắc Kạn/QL3 tại Thanh Bình
  • Đi dọc theo QL3 đến TL 206 tại Chí Thảo
  • Lái xe đến ĐT206 tại Đàm Thuỷ
  • Đi thẳng tới Thác Bản Giốc

Khi đi tới đây địa hình sẽ rất xấu, chưa kể bạn phải gửi xe ở ngoài và đi bộ vào Thác, sẽ có những anh biên phòng canh gác vì thế bạn nên cẩn thận nhé.

Qua bài viết Thác Bản Giốc ở đâu thuộc tỉnh nào mùa nào đẹp nhất cách Hà Nội bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!