Sông Lam ở đâu? thuộc tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? có mấy cây câu bắc ngang?

Nhiều người thắc mắc Sông Lam ở đâu? thuộc tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? có mấy cây câu bắc ngang? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Sông Lam ở đâu? thuộc tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? có mấy cây câu bắc ngang?

Sông Lam ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Sông Lam (tên gọi khác: Ngàn Cả, Sông Cả, Nậm Khan, Thanh Long Giang) là một trong hai con sông lớn nhất ở Bắc Trung Bộ Việt Nam.

Sông Lam chảy qua Nghệ AnHà Tĩnh và đổ ra biển Đông.

Ngàn Cả hay sông Cả là tên cũ của sông Lam. Ngày nay, sông Cả chỉ phần nhánh chính từ Nghệ An của sông Lam. Nhánh này hợp với nhánh lớn thứ hai là sông La, từ Hà Tĩnh, để tạo thành phần hạ nguồn của sông Lam. Tiếng Cả vừa hàm nghĩa là “lớn”, vừa có hàm nghĩa là “mẹ”, mẹ của những con sông nhỏ đổ về như Nậm Nơn, Nậm Mộ, sông Giăng, và sông La. Còn tên “sông Lam” có lẽ do màu nước xanh. Sông còn có các tên như Lam Giang, Thanh Long Giang, Lam Thủy.

Sông Lam bắt nguồn từ đâu?

Sông bắt nguồn từ cao nguyên Xiengkhuang, Lào. Phần chảy trên lãnh thổ Lào gọi là Nam Khan. Phần chính của dòng sông chảy qua Nghệ An, phần cuối của sông Lam hợp lưu với sông La từ Hà Tĩnh, tạo thành ranh giới của Nghệ An và Hà Tĩnh đổ ra biển tại cửa Hội. Cụ thể, trên lãnh thổ Việt Nam, nó chảy qua địa phận huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Nam Đàn, giữa các huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò của tỉnh Nghệ An và các huyện Đức Thọ, Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh của tỉnh Hà Tĩnh trước khi đổ ra vịnh Bắc Bộ.

Tổng cộng các chiều dài của sông theo Bách khoa toàn thư Việt Nam là khoảng 512 km, đoạn chảy trong nội địa Việt Nam khoảng 361 km. Tuy nhiên có nguồn khác thì cho rằng dòng sông này có hai nguồn chính, nếu tính theo đầu nguồn từ Nậm Mơn (từ dãy Pu Lôi) thì Sông Lam dài 530 km, nếu tính đầu nguồn bắt đàu từ Nậm Mô (cao nguyên Trấn Ninh) thì chiều dài sông là 432 km. Diện tích lưu vực của con sông này là 27.200 km², trong số đó 17.730 km² thuộc Việt Nam.

Sông Lam có mấy cây câu bắc ngang?

Sông Lam là 1 con sông lớn, qua từng đoạn thì sẽ có những cây cầu bắc ngang. Dưới đây là những cây cầu bắc ngang sông giúp người dân – hàng hóa lưu thông dễ dàng.

Cầu trên xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, nối trục đường Tây Nghệ An
Cầu trên xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An, nối quốc lộ 48C với quốc lộ 7
Cầu Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An, nối quốc lộ 48 với quốc lộ 7
Cầu treo trên xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An
Cầu treo Thành Nam, nối xã Bồng Khê với Chi Khê, Con Cuông, Nghệ An
Cầu Thành Nam, Con Cuông, Nghệ An (dự án)
Cầu thị trấn Con Cuông
Cầu Cây Chanh, huyện Anh Sơn, Nghệ An
Cầu treo Anh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An
Cầu Tri Lệ, huyện Anh Sơn, Nghệ An, trên đường Hồ Chí Minh
Cầu Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An.
Cầu treo Nhân Bồi – Bắc Sơn
Cầu treo Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An
Cầu Dùng, Thanh Chương
Cầu Rộ, Thanh Chương, trên quốc lộ 46
Cầu Nam Đàn, huyện Nam Đàn, trên quốc lộ 15A
Cầu đường bộ Yên Xuân, nối huyện Hưng Nguyên với huyện Nam Đàn, Nghệ An (Hoàn thành tháng 9 năm 2016)
Cầu Yên Xuân, nối huyện Nam Đàn và huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Cầu nối huyện Hưng Nguyên, Nghệ An với huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh (dự án)
Cầu Bến Thủy 2, Nghệ An – Hà Tĩnh
Cầu Bến Thủy, Nghệ An – Hà Tĩnh
Cầu Cửa Hội, nối thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) với huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) (đã khởi công)

Qua bài viết Sông Lam ở đâu thuộc tỉnh nào bắt nguồn từ đâu có mấy cây câu bắc ngang? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơ nđã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!