Đồng Tháp Mười ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Đồng Tháp Mười ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đồng Tháp Mười ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Đồng Tháp Mười ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Đồng Tháp Mười là tên phần trong lãnh thổ Việt Nam của một vùng đất ngập nước của Đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích 697.000 hecta.

Đồng Tháp Mười trải rộng thuộc ba tỉnh Long An, Tiền GiangĐồng Tháp trong đó Long An chiếm hơn phân nửa, thủ phủ vùng là thị xã Kiến Tường. Vùng Đồng Tháp Mười có khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, vườn quốc gia Tràm Chim. Trong các cuộc chiến tranh chống Pháp và chiến tranh Việt Nam, Đồng Tháp Mười là một trong những chiến khu quan trọng nhất.

Trong thập niên 1980, ba tỉnh nói trên đã đẩy mạnh khai hoang vùng Đồng Tháp Mười. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần đưa Việt Nam từ một nước thiếu lương thực thành một trong những nước xuất khẩu lúa gạo quan trọng trên thế giới. Đồng Tháp Mười cũng là bối cảnh của bộ phim Cánh đồng hoang nổi tiếng tại Việt Nam.

Đồng Tháp Mười cách TPHCM bao nhiêu km?

Đồng Tháp Mười cách TPHCM 118km đi theo các tuyến đường:

  • Đi theo Phan Văn Hớn đến Xa lộ Đại Hàn/QL1A tại Tân Thới Nhất
  • Đi dọc theo Xa lộ Đại Hàn/QL1A đến Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí tại Tân Tạo. Đi ra từ Xa lộ Đại Hàn/QL1A
  • Tiếp tục vào Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí
  • Đi dọc theo ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương/ĐCT01 và QL62 đến Quốc lộ N2 tại Kiến Bình
  • Đi tiếp Quốc lộ N2 đến Đồng Tháp Mười

Ngoài ra, Đồng Tháp Mười còn cách các TP lớn khác như:

Đồng Tháp Mười cách Hà Nội 1550km
Đồng Tháp Mười Cách Cần Thơ 90km qua QL1A
Đồng Tháp Mười cách Long An 55km qua QLN2

Đồng Tháp Mười có gì chơi?

Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, với tổng diện tích 5.030 ha, được xem như một bồn trũng nội địa thuộc vùng trũng rộng lớn Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An. Với hình thái địa mạo đa dạng và là vùng sinh thái tiêu biểu cho kiểu đầm lầy ngập nước. Sự duy trì thảm thực vật ven sông, đồng cỏ tự nhiên ngập nước theo mùa, đầm lầy và gia tăng diện tích tràm trồng đã làm phong phú quần thể động thực vật. Kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy hiện diện 156 loài thực vật hoang dã thuộc 60 họ; 149 loài động vật có xương sống thuộc 46 họ, trong đó có 13 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam; các loài thủy sản trên sông rạch, lung, trấp khá phong phú. Do hạn chế thời gian nghiên cứu nên chỉ ghi nhận được có 11 loài động vật đáy. Với tính đa dạng sinh học như thế, việc bảo tồn sự đa dạng sinh học và các hệ sinh thái vùng đất ngập nước tiêu biểu cho vùng Đồng Tháp Mười góp phần vào việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, văn hóa cho một vùng đất ngập nước lưu vực sông Mekong.

Láng Sen là vùng sinh thái tiêu biểu cho kiểu đầm lầy ngập nước với nhiều quần thể động thực vật phong phú mang tính đặc trưng. Qua nhiều năm khai thác cho mục đích sản xuất nông nghiệp đã làm giảm tính phong phú của sự đa dạng sinh học dẫn đến giảm số lượng các động thực vật tiêu biểu. Từ năm 1998, nhiều nghiên cứu về giá trị tài nguyên thiên nhiên trong vùng trong vùng đất ngập nước Láng Sen đã được thực hiện do nhiều tổ chức trong và ngoài nước để có thể đánh giá tổng quan về tài nguyên tự nhiên làm luận cứ khoa học cho việc thành lập khu bảo tồn thiên nhiên. Đầu năm 2004, khu vực nầy đã được quyết định chính thức trở thành Khu Bảo Tồn Đất Ngập Nước Láng Sen, được chọn làm một trong hai điểm trình diễn sử dụng khôn ngoan và bảo tồn đa dạng sinh học đất ngập nước lưu vực sông Mekong do IUCN, GEF, UNDP tài trợ MWBP.

Ngày 27 tháng 11 năm 2015, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (Long An) công nhận là khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam và thứ 2.227 của thế giới.

Vườn quốc gia Tràm Chim:

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ.

Đến Tràm Chim, du khách sẽ bắt gặp ẩn hiện trước cảnh bao la của đất trời Đồng Tháp mênh mông đầy nước. Vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 dương lịch, đây là nơi cư trú của khoảng 60% quần thể sếu đầu đỏ, là loài chim cao nhất trong các loại chim bay trên thế giới.

Chùa Phước Kiển:

Còn có tên gọi khác là Chùa Lá Sen, ở đây có những chiếc lá sen có kích thước to lớn có thể chịu lực của 1 người trưởng thành. Chùa là nơi lui đến của phật tử trong và ngoại thành đặc biệt là các dịp lễ Phật nơi đây thu hút 1 lượng khách tham quan rất lớn.

Làng Hoa Sa Đéc:

Vào các dịp cận kề Tết thì làng hoa lại tấp nập người đến tham quan cùng với đó là tấp nập xe – thuyền bè dỡ hoa để đi bán trên khắp các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ này. Làng Hoa chủ yếu là cúc, vạn thọ, mai, quất, v.v…

Cứ vào mỗi dịp Xuân thì không đâu đông đúc bằng, để có thể chiêm ngưỡng được cảnh sắc hoa này bạn nên trang bị các loại drone hay flycam để chiêm ngưỡng nó từ trên cao xuống sẽ rất tuyệt vời.

Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê:

Đây là 1 ngôi nhà Cổ tại Đồng Tháp mà bạn nên ghé tham quan, được biết xây dựng từ những năm thế kỷ 20 nhưng đến giờ ngôi nhà vẫn còn tồn tại và chưa trải qua tu bổ lần nào. Ngôi nhà cổ mang kiến trúc kết hợp giữa Phương Đông và Phương Tây với những đường nét điêu khắc, chạm trổ kì công nhìn từ bên ngoài vào từ bên trong ngôi nhà.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng:

Đây là 1 khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng dành cho bạn bè và gia đình, tại đây giống như là 1 lá phổi xanh của Đồng Tháp nó thu hút không chỉ du khách trong Đồng Tháp mà du khách từ các nơi gần xa đều ghé thăm.

Tại đây du khách có thể tận hưởng kì nghỉ ngơi nhẹ nhàng, ăn các món ăn dân dã đồng quê. Đặc biệt, vào mùa nước nổi bạn sẽ có thể ăn được nhiều món ngon đặc sản mà chỉ mùa nước nổi mới có.

Khu di tích Xẻo Quýt:

Từ trước 1975 đây là căn cứ của tỉnh ủy Đồng Tháp, tại đây bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi – tham quan những di tích thời kháng chiến mà các chiến sĩ đã từng trải qua. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng xuồng để tham quan trên sông để vào khu di tích rất thú vị.

Qua bài viết Đồng Tháp Mười ở đâu thuộc tỉnh nào có gì chơi cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!