Đầm Ô Loan ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Đầm Ô Loan ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đầm Ô Loan ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Đầm Ô Loan ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Ô Loan là tên một đầm ở tỉnh Phú Yên, đây là một thắng cảnh cấp quốc gia của Việt Nam, một danh lam tiêu biểu của tỉnh.

Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ nằm về phía Đông ven quốc lộ 1A, dưới chân đèo Quán Cau. Đầm nằm về phía Nam thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú yên. Đầm rộng hơn 17.5 km² với độ sâu trung bình 1,2 đến 1,4 mét; mùa mưa có thể sâu tới 3 mét. Sông Cái và một số sông nhỏ cấp nước ngọt cho đầm. Một lạch nhỏ nối đầm với biển. Bao bọc quanh đầm là núi Đồng Cháy, núi Cẩm và cồn An Hải.

Hiện đầm Ô Loan đang bị xâm hại nghiêm trọng bởi việc đắp đập khoanh vùng để nuôi thủy sản vì nguồn ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.

Đầm Ô Loan đã được Bộ Văn hóa Thông tin quyết định công nhận là Di tích thắng cảnh cấp Quốc gia ngày 27/9/1996

Trong đầm có nhiều loại hản sản quý như cá mú, ghẹ, tôm, cua huỳnh đế, điệp,… nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là con sò huyết, cơm dày, thịt ngọt và rất thơm, thơm hơn sò huyết các nơi khác.

Truyền thuyết Đầm Ô Loan:

Trong dân gian có nhiều huyền thoại về tên gọi đầm Ô Loan, nhưng gần gũi nhất là câu chuyện về nàng Loan và chim Ô thước đã được truyền tụng từ đời này sang đời khác. Theo đó, ngày xưa, có nàng tiên trên trời rất xinh đẹp tên nàng Loan, nhưng tính tình hay tinh nghịch. Một ngày nọ nàng Loan mượn con chim Ô thước bay xuống trần gian dạo chơi khắp nơi mà không hề để ý chim đã mỏi cánh, đói và khát, nên khi ngang qua Tuy An, chim không còn đủ sức để bay, nên hạ cánh xuống dãy núi Từ Bi, sau này mượn tên chim Ô thước của nàng Loan ghép chung với tên nàng, gọi tắt là Ô Loan để đặt tên cho đầm.

Đầm Ô Loan cách TPHCM bao nhiêu km?

Đầm Ô Loan cách TPHCM 573km đi theo các tuyến đường:

  • Đi theo Trường Chinh, Cộng Hòa, Nguyễn Văn Trỗi và Trường Sa đến Điện Biên Phủ tại phường 21
  • Đi dọc theo ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây/ĐCT01 và QL1A đến An Cư
  • Đi Thẳng tiến đến Đầm Ô Loan

Cách đi đến Đầm Ô Loan:

  • Xe máy, xe ô tô riêng: Chủ động được thời gian nhưng sẽ khá mệt vì địa điểm xa. Bạn sẽ phải mất từ 12-15 tiếng tùy tay lái xe của mình để đến nơi
  • Xe lửa: Bạn đi đến Ga Tuy Hòa, sau đó thuê xe máy để đi 25km để đến Đầm Ô Loan.
  • Máy bay: Bạn mua vé và đi đến sân bay Tuy Hòa, sau đó thuê xe máy để đi đến Đầm Ô Loan cách 32km để đến Đầm
  • Xe khách: Bạn đi bến xe Miền Đông, mua vé hãng xe Cúc Tư – Thuận Thảo – Phương Trang – Cúc Tùng đến Tuy Hòa, sau đó bạn thuê xe máy để đến Đầm Ô Loan, hoặc có thể nghỉ ngơi tại TP Tuy hòa trước sau đó đi Đầm vào hôm sau sẽ tốt hơn.

Đầm Ô Loan có gì chơi?

Selfie cùng Bia Đá Đầm Ô Loan:

Vì Bia đá nằm trong vùng cỏ gần đường lộ khi đi ghé vào bạn nên cẩn thận xe cộ. Khi đến đây điều nên làm đầu tiên là đứng trên bia ngày để chụp tấm bia cùng với đó là không gian Đầm phía sau lưng của mình sẽ rất tuyệt vời. Nếu có flycam thì cảnh tưởng sẽ rất tuyệt.

Ngắm hoàng hôn – bình minh tại Đầm:

Nếu có thể bạn nên dành 1 ngày ra ở đây để tận hưởng khung cảnh này, sáng sớm bạn đi ra Đầm ngắm cảnh bình minh và ăn uống sau đó đi ra địa điểm gần đó như là Gành đá dĩa, nhà thờ Mằng Lăng, bãi Xép (hoa vàng trên cỏ xanh)… sau đó chiều bạn quay lại đầm để ngắm cảnh hoàng hôn xuống là kịp lúc.

Ăn hải sản trên bè:

Ăn hải sản tươi sống tại bè, khi đến Đầm món nên ăn nhất là sò huyết, vì sò ở đây rất khác biệt so với nhiều nơi khác. CÙng với đó là những loại cá – cua – mực tại đây.

Qua bài viết Đầm Ô Loan ở đâu thuộc tỉnh nào có gì chơi cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!