Cái Răng ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Cái Răng ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cái Răng ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách TPHCM bao nhiêu km?

Cái Răng ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Cái Răng ở tọa độ 9°59′57″B 105°46′56″Đ

Cái Răng là một quận nằm ở phía đông nam của thành phố Cần Thơ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.

Quận Cái Răng được thành lập theo nghị định số 05/2004/NĐ-CP ngày 2 tháng 1 năm 2004 của Chính phủ Việt Nam. Là quận nằm ở cửa ngõ phía nam của thành phố, có Quốc lộ 1A đi qua, ngay từ khi mới thành lập, quận Cái Răng đã được xem là trọng điểm phát triển kinh tế của thành phố Cần Thơ.

Từ thời Pháp thuộc cho đến năm 1975, Cái Răng là tên gọi nơi đặt quận lỵ quận Châu Thành thuộc tỉnh Cần Thơ và sau đó là tỉnh Phong Dinh thời Việt Nam Cộng hòa. Lúc bấy giờ, Cái Răng về mặt hành chánh vẫn thuộc địa bàn xã Thường Thạnh. Từ năm 1975, thị trấn Cái Răng chính thức được thành lập và trở thành đơn vị hành chánh cấp xã trực thuộc huyện Châu Thành. Trước năm 2004, Cái Răng vốn là thị trấn huyện lỵ của huyện Châu Thành thuộc tỉnh Cần Thơ cũ. Từ năm 2004, huyện Châu Thành thuộc về tỉnh Hậu Giang, đồng thời huyện lỵ cũng được dời về thị trấn Ngã Sáu.

Như vậy, Cái Răng chính thức trở thành một quận thuộc thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương từ năm 2004. Ngoài ra, thị trấn Cái Răng cũ cũng được chuyển thành phường Lê Bình. Hiện nay, trung tâm hành chính quận Cái Răng được đặt ở phường Lê Bình. Đây là quận ít dân nhất thành phố.

Vị trí địa lý Cái Răng tiếp giáp:

 • Bắc giáp quận Ninh Kiều, ranh giới là sông Cần Thơ
 • Nam giáp các huyện Châu Thành và Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Tây giáp huyện Phong Điền
 • Đông giáp thị xã Bình Minh và huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long qua sông Hậu.

Quận Cái Răng có 7 phường bao gồm: Ba Láng, Hưng Phú, Hưng Thạnh, Lê Bình, Phú Thứ, Tân Phú, Thường Thạnh.

Cái Răng cách TPHCM bao nhiêu km?

Cái Răng cách TPHCM 166km đi theo các tuyến đường:

 • Đi theo Tây Thạnh và Lê Trọng Tấn đến Xa lộ Đại Hàn/QL1A tại Bình Hưng Hòa B
 • Đi dọc theo Xa lộ Đại Hàn/QL1A đến Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí tại Tân Tạo. Đi ra từ Xa lộ Đại Hàn/QL1A
 • Tiếp tục vào Tân Tạo – Chợ Đệm/Đường Dẫn Vào Cao Tốc Trung Lương/Đường Võ Trần Chí
 • Đi dọc theo ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương/ĐCT01 và QL1A đến Bùi Quang Trinh tại Phú Thứ
 • Đi theo Cao Minh Lộc đến Số 9/Đường Lâm Văn Phận/Đường số 9
 • Đi thẳng tới Cái Răng

Cách để đi đến Cái Răng:

 • Xe máy: Phương tiện bạn chủ động được thời gian, chỉ mất hơn 4 tiếng để tới nơi mà thôi
 • Xe khách: Bạn đi bến xe miền tây và mua vé để xuống Cần Thơ, từ đó bạn có thể thuê xe máy để vi vu Cần Thơ bao gồm cả Cái Răng (vé Phương Trang chỉ 140.000).

Cái Răng có gì chơi?

Đi chợ – tham quan chợ nổi cái Răng:

Khi đến Cần Thơ thì chợ nổi Cái Răng là điểm độc đáo nhất vì trên thế giới chỉ có ở Việt Nam mới có khu chợ trên sông này, bạn nên dậy sớm để tận mắt chứng kiến cảnh tượng họp chợ sáng sớm tại đây, bạn cũng có thể ăn sáng tại khu chợ trên sông khi vừa có thuyền ghe qua lại nơi đây.

Khu chợ chỉ hoạt động đến tầm 10-11h giờ sáng là bắt đầu thưa thớt và ngớt đần. Thời điểm bạn nên đi là 4-5 sáng, nếu đi theo đoàn có thể thuê thuyền riêng tầm 500.000 mà thôi, còn nếu đi lẻ bạn hãy ghép đoàn với những người khác giá có thể từ 50.000/người mà thôi.

Tại khu chợ này bán đủ thứ nhiều nhất là trái cây, các ghe xuồng bán nước ngọt – cà phê giải khát, các hàng bún riêu – cháo v.v… rất đặc biệt chỉ hơn 10.000 1 tô mà thôi cực kì rẻ.

Tham quan các làng nghề làm hủ tiếu:

Nếu được bạn có thể tự tham quan hoặc mua vé từ các tour du lịch chỉ hơn 100.000/người mà thôi họ sẽ chở bạn trên xuồng đến những địa điểm tham quan làm hủ tiếu bạn cũng có thể ăn hủ tiếu tại đây.

Tham quan vườn trái cây:

Khi đến Cái Răng trái cây là 1 thứ chi phối tất cả, tùy vào từng mùa mà sẽ có nhiều loại quả khác nhau như sầu riêng, mận, xoài, nhãn v.v… Khi tham quan bạn cũng sẽ có thể mặc cả để mua trái cây tại vườn không lo thuốc cũng như bị chặt chém.

Qua bài viết Cái Răng ở đâu thuộc tỉnh nào có gì chơi cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!