Bến En ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Bến En ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách Hà Nội bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Bến En ở đâu? thuộc tỉnh nào? có gì chơi? cách Hà Nội bao nhiêu km?

Bến En ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Bến En ở tọa độ 19°35′52″B 105°30′49″Đ

Vườn quốc gia Bến En là một vườn quốc gia thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Được thành lập theo quyết định số 33 ngày 27 tháng 1 năm 1992 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam.

Thuộc huyện Như Thanh và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 36 km về phía tây nam.

Tổng diện tích là 14.735 ha, trong đó rừng nguyên sinh là 8.544 ha. Vườn quốc gia Bến En có địa hình nhiều đồi núi, có nhiều sông, suối và hồ Mực trên núi có diện tích 3000 ha có 21 đảo nổi giữa là một trong vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam.

Bến En cách Hà Nội bao nhiêu km?

Bến En cách Hà Nội 206km đi theo các tuyến đường:

  • Đi theo Xã Đàn và Giải Phóng đến QL1A tại Hoàng Liệt
  • Lái xe từ ĐCT Hà NộiNinh Bình/ĐCT01, QL1A và QL45 đến Bến Sung
  • Sau đó đi thẳng đến Bến En

Cách đi đến Bến En:

  • Xe máy, ô tô riêng: Đi từ Hà Nội đến Bến En bạn sẽ mất khoảng hơn 4 tiếng để tới nơi. Phương tiện xe máy dễ chủ động thời gian hơn và được chơi nhiều hơn, sau khi chơi ở Bến En xong ta có thể ghé thanh hóa ăn rau má.
  • Xe khách: Bạn ra bến xe bắt xe khách đến Thanh Hóa, đi mất khoảng hơn 3 tiếng. Từ đó bạn thuê xe máy đi dạo chơi và đến Bến En khi nào thích.
  • Máy Bay: Bạn đi máy bay đến sân bay Vinh, sau đó đi bus hoặc thuê xe máy đi đến Bến En cách sân bay Vinh tầm 142km.

Bến En có gì chơi?

Bến En là 1 nơi gần gũi với thiên nhiên, cách TP náo nhiệt. Đây là nơi tận hưởng của nhiều bạn sinh viên hay các gia đình dành cho dịp lễ hay cuối tuần. Tại đây bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn các loài động vật bằng mắt thường, bên cạnh đó còn có các tour du lịch do nhân viên hướng dẫn ở Bến En chỉ dẫn như:

Tour ngắm động vật – dạo bước ban đêm:

Ban đên khi mà các loài sóc, chuột, chim cú mèo đi ăn đêm thì là lúc hoạt động rộn ràng nhất. CHưa kể vào từng mùa có cả đom đóm để bạn ngắm nữa.

Khám phá hang động – dạo bước trên sông:

Tour du lịch sẽ chở bạn đi tham quan trên sông, cùng với đó là khám phá các hang động ở nơi đây. Tuy không đẹp như những nơi khác nhưng nó sẽ cho bạn thêm tầm nhìn cũng như 1 phần kiến thức bổ ích cho bản thân.

Cắm trại – dã ngoại:

Ở đây sẽ tổ chức các buổi cắm trại – dã ngoại cho bạn, tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên và sự yên tĩnh đến đáng sợ vào mỗi buổi đêm khi mà ở phố bạn chưa từng biết. Bên cạnh đó là những hoạt động ngoài trời như câu cá, chèo thuyền….

Qua bài viết Bến En ở đâu? thuộc tỉnh nào có gì chơi cách Hà Nội bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không nhằm cố ý gây kích động hay hướng dẫn ai đó làm theo. Mọi điều làm theo trên web gây ảnh hưởng sẽ không liên quan gì đến chúng tôi. Xin trân trọng - cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!