Cà Ná ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách tphcm bao nhiêu km? có gì chơi?

Nhiều người thắc mắc Cà Ná ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách tphcm bao nhiêu km? có gì chơi? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cà Ná ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách tphcm bao nhiêu km? có gì chơi?

Cà Ná ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Cà Ná là một xã thuộc huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Là vùng đất cực nam của tỉnh Ninh Thuận.

Vị trí địa lý Cà Ná tiếp giáp:

  • Phía Bắc giáp xã Phước Minh
  • Phía Tây giáp huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
  • Phía Đông giáp xã Phước Diêm
  • Phía Nam giáp Biển Đông

Là một địa phương ven biển, có tuyến đường quốc lộ 1A đi qua rất thuận lợi về giao thông, trao đổi hàng hóa với các khu vực khác.Kinh tế mũi nhọn chủ yếu là ngành nghề đánh bắt hải sản, sản xuất muối và nước mắm nổi tiếng. Phát triển dịch vụ ăn uống, nhà hàng, tiệc cưới, khách sạn, resort.

Nhờ vào địa thế gần biển, khí hậu ấm áp quanh năm, nơi đây còn là nơi sản xuất tôm giống khỏe mạnh chất lượng cao. Chủ yếu là tôm thẻ và tôm sú.

Cà Ná cách tphcm bao nhiêu km?

Cà Ná là 1 vùng ven biển, là nơi có biển đẹp thu hút nhiều sự chú ý của người dân trong và ngoài nước. Tại đây hiện đang rất phát triển và đang được các dịch vụ du lịch chú ý và đang phát triển. Hiện tại Cà Ná đã có rất nhiều các hoạt động du lịch, các khu resort cao cấp được hình thành thu hút khách rất nhiều.

  • Cà Ná cách TPHCM 315km theo đường QL 1A
  • Cà Ná cách TP Nha Trang 130km theo đường QL 1A

Để đi đến Cà Ná chúng ta có các cách như:

  • Xe khách bạn có thể đón xe khách đi tuyến Phan Rang để đến Cà Ná, nhớ nhắc bác tài dừng đúng điểm cho bạn, hoặc bạn đón xe khách đi đến Phan Thiết thuê xe máy đi vi vu tại Mũi Né và các điểm khác sau đó ghé sang Cà Nà cũng rất tiện chỉ có hơn 102km mà thôi.
  • Xe máy bạn đi theo tuyến QL 1A là sẽ đến Cà Ná và phải mất tầm 5-7 tiếng đồng hồ với hơn 300km, tùy theo tay lái của người chạy nữa.
  • Máy bay thì bạn sẽ phải đến Phan Thiết và từ đó thuê xe máy đi đến Cà Ná cách hơn 100km, hoặc đến sân bay Cam Ranh và đi đến Cà Ná cũng sẽ mất khoảng hơn 110km.
  • Tàu lửa thì bạn chỉ bạn sẽ mất rất nhiều thờn gian khi đến Ga Bình thuận và phải mất hơn 131km để đến Cà Ná nữa.

Do đó, cách tốt nhất là bạn đi xe khách tuyến Phan Rang đi đến Cà Ná thì bạn dừng là tuyệt vời.

Cà Ná có gì chơi?

Cà Ná là 1 vùng biển luôn khô khan và nắng hạn, bạn có thể đi du lịch Cà Ná vào các tháng từ tháng 3 – tháng 8 hằng nằm, tuy nhiên nên lưu ý thời tiết trước khi đi vì miền Trung rất hay bị các cơn bão – áp thấp nhiệt đới bất ngờ.

Các địa điểm vui chơi bạn có thể tham khảo như:

Cảng biển Cà Ná:

Vào mỗi sáng sớm bạn có thể ra đây ngắm cảnh bình minh lên cũng như mua các loại hải sản bạn thích. Mỗi sáng các tàu cá thường vào để đưa hàng đi bán cho các nhà hàng rất nhiều bạn nên tranh thủ mua các loại này vì chúng cực kì tươi sống vì mới đánh bắt.

Hòn Lao:

Khi đến Hòn Lao bạn không nên bỏ qua các điểm như giếng Tiên, thạch động Bảy màu. Tại đây có các dịch vụ cho thuê đồ tắm biển – ăn uống giúp quý khách trải nghiệm cảm giác tuyệt vời nhất.

Bãi biển Cà Ná:

Khi đến Cà Ná thì tắm biển là điều không thể thiếu tại đây. Biển Cà Ná với bãi cát trắng xóa và biển thì trong xanh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Biển không quá sâu và nước rất cạn bạn có thể tha hồ tung bay dưới nước thoải mái.

Qua bài viết Cà Ná ở đâu thuộc tỉnh nào cách tphcm bao nhiêu km có gì chơi? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About Nguyen Tung

Bài viết trên website https://chiasebaiviet.com/ chỉ mong hỗ trợ cung cấp các thông tin thuốc - thuốc giá bao nhiêu - địa chỉ mua bán thuốc để giúp đỡ phần nào những bệnh nhân đang cần tìm thuốc để điều trị. Bài viết không có mục đích mua bán cũng như lừa gạt người mua thuốc... Mọi sai phạm vấn đề gì phát sinh trên Chia sẻ bài viết 69 hãy phản ánh ngay để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cảm ơn!!!

Bài này hay nè:

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở - đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – đóng cửa? giá vé bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ấn Quang ở đâu? thờ ai? mấy giờ mở – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!