Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Đỉnh - Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào? cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào?

Tóp 10 đỉnh – dãy núi cao nhất:
(tính từ cao đến thấp)
1 Núi Everest
2 K2
3 Kanchenjunga
4 Lhotse
5 Makalu
6 Cho Oyu
7 Dhaulagiri
8 Manaslu
9 Nanga Parbat
10 Annapurna I

Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới cao bao nhiêu? nằm ở đâu?

Tên núiChiều cao (mDãyQuốc gia
Núi Everest8.860KhumbuHimalayaNepal/Tây Tạng
K28.600BaltoroKarakoramPakistan/Tân Cương
Kanchenjunga8.586KanchenjungaHimalayaNepal/Ấn Độ
Lhotse8.516KhumbuHimalayaNepal/Tây Tạng
Makalu8.485KhumbuHimalayaNepal/Tây Tạng

Đôi nét về Đỉnh Núi Everest thuộc Dãy Himalaya:

Đỉnh Everest (tên khác: đỉnh Chomolungma) là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848 mét,[3] nó đã giảm độ cao 2,4 xentimet sau trận động đất tại Nepal ngày 25/04/2015 và đã dịch chuyển 3 cm về phía tây nam. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Đỉnh Everest có leo được không? leo bằng cách nào?

Đỉnh Everest cho phép những người mạo hiểm leo lên và chinh phục nó.

Đỉnh Everest có hai đường leo lên chính, đường leo phía đông nam từ Nepal và đường leo đông bắc từ Tây Tạng, cũng như là 13 các đường leo ít thông dụng khác. Trong hai con đường chính, sườn núi phía đông nam dễ hơn về mặt kỹ thuật và do vậy là đường leo được sử dụng thường xuyên hơn. Đó là đường leo lên được sử dụng bởi Edmund Hillary và Tenzing Norgay vào năm 1953. Tuy nhiên quyết định chọn con đường này là do hoàn cảnh chính trị hơn là chủ ý bởi biên giới Tây Tạng đã bị đóng lại đối với người nước ngoài vào năm 1949.

Hầu hết các cố gắng xảy ra trong tháng 4 hay tháng 5 trước khi mùa mưa (monsoon) trong mùa hè. Một thay đổi trong dòng khí (jet stream) vào thời điểm này trong năm cũng làm giảm tốc độ gió trung bình trên đỉnh núi cao. Trong khi một số cố gắng xảy ra sau mùa monsoon vào tháng 9 và tháng 10, những tuyết dồn thêm vào sau mùa mưa làm việc trèo lên còn khó khăn hơn.

Tuy nhiên, Đỉnh Everest đã từng chôn vùi rất nhiều nhà thám hiểm cũng như những người muốn thử thách – thách thức ngọn núi này, vì thế trước khi chinh phục đỉnh Everest bạn cần trang bị cho bản thân những thứ cơ bản nhất và phải có tinh thần thép cũng như sức khỏe cực tốt.

Qua bài viết Đỉnh – Dãy núi cao nhất trên thế giới là núi nào cao bao nhiêu nằm ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!