Đèo Hải Vân nằm ở đâu? thuộc tỉnh nào? cao – dài bao nhiêu km?

Đèo Hải Vân nằm ở đâu? thuộc tỉnh nào? cao - dài bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Đèo Hải Vân nằm ở đâu? thuộc tỉnh nào? cao – dài bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đèo Hải Vân nằm ở đâu? thuộc tỉnh nào? cao – dài bao nhiêu km?

Đèo Hải Vân nằm ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân (vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải) hay đèo Mây (vì đỉnh đèo thường có mây che phủ).

Đèo Hải Vân cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển) ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên-Huế (ở phía Bắc) và thành phố Đà Nẵng (ở phía Nam), Việt Nam.

Hầm Hải Vân là hầm đường bộ trên quốc lộ 1A ở ranh giới tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam.

Hầm Hải Vân xuyên qua núi, thay thế cho đường đèo Hải Vân vốn có nhiều đoạn nguy hiểm cho giao thông. Với chiều dài 6,28 km là hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á.

Hầm được khởi công xây dựng ngày 27 tháng 8 năm 2000, và khánh thành ngày 5 tháng 6 năm 2005. Tổng chi phí cho toàn bộ Dự án Hầm đường bộ Hải Vân là 127.357.000 USD.

Thông số của hầm Hải Vân:

  • Đường hầm chính: dài 6.280 m, rộng 10 m, độ cao xe cho phép đi qua là 7,5 m.
  • Đường hầm thoát hiểm (chạy song song với đường hầm chính): dài 6.280 m, rộng 4,7 m, cao 3,8 m.
  • Hệ thống đường hầm thông gió: dài 1.810 m, rộng 8,2 m, cao 5,3 m.

Những phương tiện không được đi qua hầm Hải Vân:

  • Người đi bộ.
  • Các xe ô tô chở hàng độc hại, chất dễ cháy, chất nổ, hàng nguy hiểm.
  • Xe ô tô kể cả hàng hóa có chiều cao lớn hơn 4,20m hoặc có chiều ngang lớn hơn 3,00m.
  • Xe mô tô 3 bánh hoặc mô tô 2 bánh, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe thô sơ.
  • Các phương tiện thuộc đối tượng tại khoản 2 điều này muốn lưu thông qua hầm phải đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét cấp giấy phép lưu hành; khi lưu thông trong hầm phải tuân theo sự hướng dẫn của HAMADECO.

Đèo Hải Vân cao – dài bao nhiêu km?

Đèo Hải Vân có chiều cao 500 m (so với mực nước biển), và dài 20 km.

Đèo Hải Vân là 1 cung đường quan trọng trong các tuyến đường vận chuyển từ Nam ra Bắc. Giờ đây khi đường hầm Hải Vân đã thông thì quá trình vận chuyển sẽ diễn ra được nhanh hơn thông thường rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, việc đi đường hầm Hải Vân cũng sẽ bảo đảm an toàn hơn là đi đường đèo vừa nguy hiểm vừa xảy ra các vụ cướp bóc tàn bạo.

Qua bài viết Đèo Hải Vân nằm ở đâu thuộc tỉnh nào cao – dài bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thuốc có thể vào link Nhà thuốc Pharmacity Hoặc Nhà thuốc 365 Hoặc nếu cần mua các loại TPCN bảo vệ sức khoẻ có thể tìm các sản phẩm tốt tại Nhà thuốc Thân Thiện với giá cả vô cùng phải chăng.
Đây được biết đến là 1 cửa hàng thuốc chất lượng và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng.
Hoặc có thể tải app TAPTAP để có thể mua các sản phẩm thuốc - TPCN hỗ trợ của Nhà Thuốc Long Châu một cách dễ dàng hơn giúp ích cho sức khỏe của bạn. Việc tải app và chỉ cần SDT sẽ tạo được tài khoản nhanh chóng và sau đó bạn có thể mua hàng và tích điểm trên app này.
Link tải Android (sangsung, xiaomi, oppo): https://shorten.asia/Jbmjn8Up
Link tải IOS (Iphone): https://shorten.asia/EVBQ8pBW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!